Người bị ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Ung thư đại tràng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư. Mặc dù vậy, bệnh có thể điều trị thành công với tỷ lệ cao nếu phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu. 

Triển vọng chung cho bệnh ung thư đại tràng

Trong số tất cả những người bị ung thư đại tràng, khoảng 74% sống ít nhất một năm sau khi được chẩn đoán. Khoảng 58% sống ít nhất 5 năm. Và khoảng 57 % sống trong ít nhất 10 năm.

Tỷ lệ sống cụ thể theo từng giai đoạn

ty-le-song-ung-thu-dai-trang (2)

Tỷ lệ sống 5 năm của ung thư đại tràng.

Người bị ung thư đại tràng sống được bao lâu phụ thuộc phần lớn vào giai đoạn bệnh. Tỷ lệ sống cụ thể theo từng giai đoạn ung thư đại tràng như sau:

Giai đoạn 1. Giai đoạn 1 ung thư đại tràng được gọi là Dukes ‘A. Giai đoạn I được xem là giai đoạn rất sớm của bệnh và có tỷ lệ chữa khỏi cao. Sau phẫu thuật, 94% số bệnh nhân sẽ sống được sau 5 năm.

Giai đoạn 2. Giai đoạn 2 ung thư đại tràng được gọi là Dukes ‘B. Khoảng một phần tư (24%) số người bị ung thư đại tràng được chẩn đoán ở giai đoạn này. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, sau khi phẫu thuật, hơn ba phần tư (lên đến 82%) người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2 có thể sống trên 5 năm.

bs zee

TS.BS Zee Ying Kiat là 1 trong 14 bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc. Ông có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đại tràng.

Giai đoạn 3. Giai đoạn 3 bệnh ung thư đại tràng cũng được gọi là Dukes ‘C. Khoảng 23% số người bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn này. Tiên lượng phụ thuộc vào số lượng các hạch bạch huyết có chứa tế bào ung thư. Sau khi phẫu thuật gần một nửa người bệnh (67%) sẽ sống ít nhất 5 năm.

Giai đoạn 4. Giai đoạn 4 ung thư đại tràng cũng được gọi là Dukes ‘D. Khoảng 9% số người mắc ung thư đại tràng đã lan sang các cơ quan khác tại thời điểm chẩn đoán. Đối với ung thư giai đoạn này, tỷ lệ sống thấp, chỉ có khoảng 11% số người bệnh sẽ sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán. Tuy nhiên, nếu ung thư đã di căn vào gan và các khu vực trong gan có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật, theo một số nghiên cứu tỷ lệ sống 5 năm vào khoảng 25-40%.

Hiện nay đội ngũ điều trị ung thư giỏi từ Singapore đã hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Với ung thư đại tràng, người bệnh được điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ có mối quan tâm đặc biệt với các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Đồng thời với sự đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá tương đương Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888