Người bị ung thư vú di căn sống được bao lâu?

Chào bác sỹ, dì tôi vừa phát hiện ung thư vú, lúc phát hiện bệnh đã di căn sang phổi. Tôi được biết di căn là bệnh đã ở giai đoạn cuối rồi, không biết điều trị lúc này có hi vọng gì không? Trường hợp bệnh ung thư vú di căn sống được bao lâu nữa? Điều trị cho trường hợp này thì như thế nào?

Thanh Giang, 32 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vú là bệnh ung thư gặp phổ biến nhất ở phụ nữ, gây ra tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất ở giới này. Bệnh có tỷ lệ chữa khỏi cao nếu phát hiện sớm khi khối u còn loại bỏ được bằng phương pháp phẫu thuật, trường hợp khối u đã xâm lấn quá lớn và có di căn thì điều trị trở nên khó khăn hơn và ít khả quan hơn. Lúc này, mục tiêu điều trị là kéo dài thời gian sống.

Trường hợp bệnh ung thư vú di căn sống được bao lâu nữa: Thời gian sống còn được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể người bệnh. Nếu đáp ứng tốt vẫn có cơ hội kéo dài thêm vài năm, trường hợp xấu có thể chỉ một vài tháng.

Ung thư vú di căn sống được bao lâu?

Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc giúp mang lại cơ hội sống cho người bệnh ung thư tại Việt Nam

Hiện nay, việc điều trị bệnh ung thư vú đã có nhiều tiến bộ so với trước kia. Các phương pháp điều trị hiện đại giúp giảm tỷ lệ tử vong và tăng tỷ lệ sống thêm 5 năm cho người bệnh. Đối với điều trị ung thư vú di căn phổi, phương pháp điều trị chính là hóa trị, có thể dùng thêm các loại thuốc điều trị trúng đích hoặc nội tiết tố tùy từng trường hợp. Bằng việc ứng dụng các loại thuốc hóa trị mới, việc điều trị ung thư ở những giai đoạn tiến triển đạt được nhiều tiến bộ bởi tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư tốt hơn kèm theo hạn chế các tác dụng phụ.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore nhằm điều trị ung thư ngay tại đây. Trong đó, với ung thư vú có TS.BS Pattricia Kho là chuyên gia điều trị các loại bệnh ung thư ở phụ nữ. (Xem thông tin bác sỹ). Việc điều trị ung thư sẽ ứng dụng các phương pháp hiện đại nhất ở Singapore, đặc biệt, hóa trị được chú trọng hơn cả với các loại thuốc hóa trị mới.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888