Người phụ nữ dũng cảm chiến đấu với 3 bệnh ung thư trong 6 năm

Mắc ung thư là nỗi ám ảnh đối với bất cứ ai. Vậy mà Mary Tan đã nhận được chẩn đoán mắc ung thư 3 lần trong 6 năm: ung thư vú vào năm 2011 sau đó là ung thư buồng trứng vào năm 2013. Bốn năm sau, cô lại nhận tin mắc ung thư cổ tử cung.

Cô Mary Tan 52 tuổi, là nhân viên mảng tư vấn tài chính. Lần đầu tiên cô biết tin mình mắc ung thư vào năm 2011, khi kiểm tra định kỳ phát hiện ra bốn nhân ở vú trái. Các xét nghiệm cho thấy 1 trong số 4 nhân là ác tính. “Cảm ơn Chúa vì sự phát hiện sớm này”, cô nói. Mary đã phải trải qua quá trình xạ trị tích cực. “Tôi cảm thấy rất mệt mỏi, không còn là tôi như bình thường nữa, tôi chẳng có chút năng lượng nào.”- Mary cho biết cô đã thực sự suy sụp.

Sau khi kết thúc điều trị, cô đăng ký tham gia cuộc thi chạy 10km Great Eastern Women vào tháng 6. Cô cho biết: “Chuyển động cơ thể và tập thể dục đều đặn thực sự giúp tôi phục hồi!”. Sau đó cô liên tiếp tham dự nhiều chặng đua khác nhau để rèn luyện sức khỏe, tìm lại những năng lượng tích cực.

Mary tham gia nhiều cuộc thi chạy để rèn luyện sức khỏe

Tuy nhiên, vào tháng 12, cô Mary phát hiện mình bị ngừng kinh nguyệt. Sau thăm khám, bác sĩ phát hiện ra một khối u to bằng nắm tay trong buồng trứng phải. Các xét nghiệm sau đó cho thấy nó là ác tính. Đến lúc này, cô khủng hoảng thực sự. “Tại sao tôi có thể bị ung thư lần thứ hai?” Được sự động viên của người thân, cô đồng ý điều trị một lần nữa. Bác sĩ phẫu thuật đầu tiên muốn cắt bỏ toàn bộ các cơ quan sinh sản của cô, nhưng bác sĩ Gordon Tan – bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Gleneagles – Singapore, nói với cô rằng có thể chỉ cần cắt bỏ buồng trứng phải. Sau cuộc phẫu thuật, bác sĩ ung thư nội khoa đầu tiên mà cô gặp đề xuất 21 chu kỳ hóa trị nhưng Mary không đồng ý.

TS.BS See Hui Ti đã cứu sống hàng ngàn bệnh nhân ung thư và giúp họ bảo tồn được khả năng sinh sản

Cuối cùng, cô gặp TS.BS See Hui Ti – Chuyên gia tư vấn cao cấp về ung thư nội khoa tại Singapore. Sau khi xem xét trường hợp của cô, bác sĩ See nói với Mary rằng cô sẽ chỉ cần 6 chu kỳ. Mary rất vui mừng và bắt đầu điều trị theo phác đồ của bác sĩ See vào tháng 4. Cô vừa hóa trị liệu, vừa tiếp tục giảng dạy lớp kế toán.

Những tưởng cuộc sống đã trở lại bình thường, 4 năm sau, khi bác sĩ See chỉ định chụp vùng tiểu khung đã phát hiện 2 nang xung quanh tử cung của Mary. Bác sĩ cho biết, cô phải loại bỏ tất cả các cơ quan sinh sản càng sớm càng tốt. Mary đồng ý và may mắn, ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ.

Mary chia sẻ, động lực để cô có thể vượt qua bệnh tật là mong ước được sống khỏe, chăm sóc cho người mẹ 83 tuổi và em gái mắc hội chứng Down. Mary còn tham gia nhiều tổ chức từ thiện liên quan đến ung thư, gây quỹ cho Quỹ Ung thư vú và Quỹ Ung thư Trẻ em. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, cô tin rằng điều quan trọng là phải vượt qua tâm lý sợ hãi, khủng hoảng để tiếp nhận điều trị một cách tích cực.

Không chỉ Mary Tan, hàng ngàn bệnh nhân ung thư trên thế giới đã thoát “án tử” nhờ phác đồ đặc hiệu của TS.BS See Hui Ti. Bác sĩ See là một trong số các chuyên gia điều trị ung bướu hàng đầu Singapore, hiện đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Phác đồ điều trị tại đây được đánh giá tương đương Singapore trong khi người bệnh không phải đi nước ngoài xa xôi. Bệnh viện còn áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng chi phí.

Chuyên mục: Tin tức y tế
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888