Người trẻ có cơ hội điều trị ung thư buồng trứng tốt hơn người lớn tuổi

Những phụ nữ trẻ được chẩn đoán ung thư buồng trứng có cơ hội điều trị tốt hơn gấp nhiều lần so với những người lớn tuổi.

women-generations-diversity

Phụ nữ trẻ mắc ung thư buồng trứng có nhiều cơ hội chữa khỏi so với người già.

Ung thư buồng trứng là loại bệnh ung thư nguy hiểm, nhưng có thể điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Đặc biệt, ở những người trẻ tuổi, cơ hội khỏi bệnh cao hơn gấp nhiều lần. Lý do có thể bao gồm, người trẻ có sức khỏe tổng quát tốt hơn, khả năng đáp ứng với điều trị tốt hơn, được chẩn đoán sớm hơn,…

Tuổi càng trẻ, cơ hội sống càng cao

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford, California, xem xét hồ sơ của hơn 28.000 phụ nữ Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư biểu mô buồng trứng từ năm 1988 và 2001. Họ phát hiện ra rằng phụ nữ được chẩn đoán ở độ tuổi dưới 60 có nhiều khả năng tồn tại trong ít nhất năm năm so với phụ nữ trên 60. Phụ nữ dưới 30 tuổi có tỷ lệ sống tốt nhất, mặc dù bệnh rất hiếm gặp ở lứa tuổi này.

ty-le-song-ung-thu-buong-trung

Tỷ lệ sống ung thư buồng trứng theo độ tuổi.

Trong số những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng dưới 30 tuổi, 79 phần trăm vẫn còn sống năm năm sau đó. Những người ở độ tuổi 30 – 60, tỷ lệ sống sau 5 năm là là 59 phần trăm, và 35 phần trăm cho những người được chẩn đoán khi ở độ tuổi trên 60.

Tỷ lệ sống theo độ tuổi của ung thư buồng trứng trái ngược so với ung thư vú. Đối với ung thư vú, những phụ nữ trẻ mắc bệnh thường có xu hướng tiến triển nhanh và có tiên lượng kém hơn so với phụ nữ lớn tuổi.

Giai đoạn bệnh – yếu tố quyết định

Một yếu tố quyết định sống còn đối với bệnh ung thư buồng trứng là giai đoạn của bệnh lúc chẩn đoán. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, tỷ lệ chữa khỏi là trên 90%, tuy nhiên tỷ lệ sống ở những giai đoạn cuối giảm đáng kể, chỉ còn dưới 10%. Mặc dù vậy, chỉ có khoảng 30% số bệnh nhân được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất.

Tỷ lệ sống ước tính theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn bệnh     Tỷ lệ sống 5 năm

Giai đoạn 1           92%

Giai đoạn 2           55%

Giai đoạn 3           22%

Giai đoạn 4          5,6%

Điều trị với bác sỹ giỏi Singapore

Hiện nay, các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực trong đó có ung thư buồng trứng từ các bệnh viện lớn của Singapore đã và đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Nhờ đó, người bệnh ung thư tại Việt Nam có thể chữa trị với tiến bộ y học ung thư của Singapore bởi chính các bác sỹ Singapore mà không phải ra nước ngoài.

bac si Kh6o

Bác sĩ Pattricia Kho.

Đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng, TS.BS Pattricia Kho sẽ đảm nhiệm điều trị trực tiếp cho người bệnh. Bác sỹ Kho là bác sỹ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư phổi, và các bệnh ung thư phụ khoa. Bà có kinh nghiệm học tập và điều trị ung thư ở nhiều nước phát triển như Anh, Úc, Singapore…

Điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều. Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888