Nguy cơ ung thư buồng trứng có thể bạn chưa biết

Nếu không khám tầm soát ung thư buồng trứng định kỳ, rất khó để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Do vậy, chị em cần hết sức cảnh giác, nắm được các yếu tố nguy cơ để phòng bệnh. 

Đến nay, chưa xác định rõ nguyên nhân mắc ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, một số yếu tố dưới đây được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh:

Từ 40 tuổi

nguy-co-ung-thu-buong-trung-co-the-ban-chua-biet

Hơn một nửa trường hợp ung thư buồng trứng được phát hiện là ở phụ nữ qua tuổi 60.

Càng lớn tuổi, lượng estrogen tiết ra càng nhiều, và nguy cơ mắc bệnh càng cao. Hơn một nửa trường hợp ung thư buồng trứng được phát hiện là ở phụ nữ qua tuổi 60. Tuy nhiên, độ tuổi này đang có xu hướng trẻ hóa, người từ 40 tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Tiền sử gia đình mắc ung thư buồng trứng

Nếu trong gia đình có mẹ, bà hay chị em mắc ung thư buồng trứng, bạn cũng nên chú ý kiểm tra. Phụ nữ có quan hệ họ hàng ở đời thứ nhất bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng thì nguy cơ phát triển bệnh này cao gấp 3 lần so với người khác.

Nguyên nhân là do các gen đột biến đã được di truyền lại từ thế hệ trước như: BRCA-1, BRCA-2, PALB2, STK11, MLH1, TP53, PTEN,CDH1, CHEK2, và ATM.

nguy-co-ung-thu-buong-trung-co-the-ban-chua-biet1

Nếu mẹ, bà hay chị em của mẹ bạn em gái bạn mắc ung thư buồng trứng, bạn cũng nên chú ý kiểm tra.

Không sinh con, không cho con bú

Đối với phụ nữ hiếm muộn, vô sinh sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Bởi vì những phụ nữ không sinh con, trứng sẽ rụng đều đặn hàng tháng. Việc lặp đi lặp lại như vậy, khiến buồng trứng không được nghỉ ngơi dẫn tới một số hư hại và mất  nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm mới có thể thay thế hoặc sửa chữa. Trong quá trình sản xuất các tế bào mới, nó có khả năng biến đổi, hoặc thậm chí trở thành ung thư buồng trứng.

Thiếu vitamin D

nguy-co-ung-thu-buong-trung-co-the-ban-chua-biet2

Sự thiếu hụt vitamin D đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Thiếu hụt vitamin D làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Chị em có thể bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng mỗi ngày, ăn các thực phẩm: trứng, cá nhiều chất béo như cá hồi. Bạn có thể xét nghiệm máu để kiểm tra lượng thiếu hụt vitamin D và hãy bổ sung nếu cần thiết.

Hút thuốc lá, thừa cân

Hút thuốc dẫn đến nguy cơ cao gấp 2 lần mắc loại một ung thư buồng trứng gọi là Ung thư buồng trứng dịch nhầy. Thêm vào đó, ở người béo phì, các tế bào chất béo sản sinh estrogen, khiến bạn có nguy cơ cao bị ung thư buồng trứng.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau, trong đó có gói tầm soát ung thư buồng trứng – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng. Gói tầm soát này dành cho những phụ nữ trên 40 tuổi, phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư buồng trứng hoặc có triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888