Nguy cơ ung thư khi tiếp xúc mực in hóa đơn

Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất sử dụng trong mực in hóa đơn làm tăng nguy cơ tiểu đường, béo phì và đặc biệt là ung thư.

Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất sử dụng trong mực in hóa đơn làm tăng nguy cơ ung thư

Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất sử dụng trong mực in hóa đơn làm tăng nguy cơ ung thư

Quá trình nghiên cứu các nhà khoa học chỉ ra chính bisphenol – A (BPA) trong mực in có khả năng phá vỡ cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thông qua tiếp xúc da, BPA nhanh chóng thâm nhập vào máu và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Không chỉ hóa đơn thanh toán tại các cửa hàng, BPA còn được sử dụng trong mực in hóa đơn giao dịch thẻ ATM, mực in trên nhãn mác các sản phẩm nhựa, hộp thiếc bảo quản thực phẩm. Thông qua tiếp xúc da, chúng nhanh chóng thâm nhập vào máu, gây ra các vấn đề sức khỏe.

Thực tế, không phải bây giờ người ta mới biết đến tác hại của BPA. Tại châu Âu, hóa chất này từng bị cấm sử dụng trên bình sữa trẻ em do lo ngại về tính an toàn. Dù vậy, nó vẫn được sử dụng một cách phổ biến bất chấp cảnh báo của các chuyên gia.

Đặc biệt, BPA được hấp thu nhanh hơn khi chúng ta sử dụng các hóa chất khác có trong kem chống nắng, xà phòng hoặc nước rửa tay.

Chất BPA trong mực in có khả năng phá vỡ cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Chất BPA trong mực in có khả năng phá vỡ cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Để đưa ra nhận định này, trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Missouri (Mỹ) tiến hành thử nghiệm cho đối tượng tham gia rửa sạch tay rồi cho họ sờ trực tiếp vào các tờ hóa đơn. Tiếp đó, người tham gia được đo bằng một loại chip điện tử nhằm đánh giá khả năng hấp thụ BPA. Kết quả là cơ thể chúng ta hấp thụ nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với dòng mực in trên hóa đơn rồi vô tình chạm vào miệng khiến khả năng hấp thụ BPA diễn ra càng mạnh.

BPA cũng được chứng minh có khả năng gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cũng như người lớn.

Về kết quả nghiên cứu, giáo sư Frederick vom Saal cho biết thêm: BPA được chứng minh ảnh hưởng tiêu cực đến estrogen, hormon sinh dục nữ, cân bằng hóa học quan trọng trong cơ thể người.

Chính vì vậy, việc đưa ra quy định chi tiết, cụ thể về mức độ, cách sử dụng BPA trong các biên lai giao dịch hàng ngày là yêu cầu vô cùng cấp thiết.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888