Đau vùng bụng eo bên trái vì sao lại vậy?

Đau ruột già, ruột co thắt mạnh, rối loạn tiêu hóa, buồng trứng và tử cung bị viêm,… là những nguyên nhân đau vùng bụng eo bên trái đáng chú ý.

Đau vùng bụng eo bên trái là bệnh gì?

Đau vùng bụng eo bên trái

Đau vùng bụng eo bên trái có nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau vùng bụng eo bên trái là bệnh lý phổ biến và thường gặp ở người trưởng thành, cả nam và nữ giới đều có nguy cơ mắc như nhau. Nhiều trường hợp bệnh không gây nguy hiểm gì nhưng cần đặc biệt lưu ý vì dấu hiệu đau vùng bụng eo bên trái có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh liên quan đến đại tràng, dạ dày, buồng trứng hay cổ tử cung.

Nguyên nhân đau vùng bụng eo bên trái

Bụng là bộ phận ở mặt trước của cơ thể. Bụng trái có nhiều bộ phận như một số thành phần của hệ tiêu hóa, động mạch, xương sườn và tình trạng đau vùng bụng eo bên trái cũng có thể xuất phát từ vị trí đau của các cơ quan trong đó.

Đau vùng bụng eo bên trái 1

Các bệnh liên quan đến buồng trứng, ung thư cổ tử cung có thể gây nên những cơn đau vùng eo bên trái

Đau vùng bụng eo bên trái là tình trạng đau xảy ra ở khu vực góc phần tư bên trái từ rốn đến xương chậu. Đây là vùng có các cơ quan như phần cuối ruột già (gồm đại tràng, trực tràng ) và buồng trứng. Đau vùng bụng eo bên trái có nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Các cơ quan trong vùng bụng eo bên trái bị tổn thương: nếu các cơ quan như phần dưới ruột già bị sưng, ruột co thắt do rối loạn tiêu hóa, đường tiêu hóa bị viêm sẽ gây nên chứng đau tại chỗ và xuất hiện ở vùng bụng này.
 • Đau vùng bụng eo bên trái ở nữ giới: có thể xuất phát từ cổ tử cung bị viêm hoặc buồng trứng bị xoắn. Các triệu chứng đau này thường kèm theo một số biểu hiện như sốt, buồn nôn. Tình trạng đau khó giảm khi dùng thuốc.
 • Viêm túi mật, viêm tuyến tụy: đây cũng là nguyên nhân gây đau vùng bụng eo bên trái hay gặp phải.

Đau vùng eo bên trái chữa thế nào?

Các cơn đau có thể xuất hiện bất chợt và kéo dài với mức độ khác nhau. Trường hợp liên quan đến các vẫn đề tiêu hóa, đau vùng bụng eo bên trái có thể kèm theo một số biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu và nặng hơn là đi ngoài ra máu. Nếu bệnh có nguyên nhân từ buồng trứng hay cổ tử cung có thể làm thay đổi chu kì kinh nguyệt.

Đau vùng bụng eo bên trái 2

Hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị khi thấy bất kì biểu hiện đau vùng bụng nào

Đau vùng bụng eo bên trái có nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc tự chẩn đoán bệnh lý dựa trên vị trí đau là rất khó và đôi khi còn làm bệnh trầm trọng hơn do chẩn đoán sai hoặc dùng thuốc không đúng bệnh. Để đảm bảo sức khỏe bản thân, ngay khi thấy các biểu hiện bất thường ở vùng bụng, đặc biệt là vùng bụng eo bến trái, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888