Nguyên nhân gây HPV là gì?

Nhiễm HPV trong thời gian dài có thể là nguy cơ gây ra ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân gây HPV chủ yếu qua tiếp xúc da với da, chẳng hạn như quan hệ tình dục bằng miệng, bằng hậu môn, âm đạo, hay thậm chí tiếp xúc da với da ở bộ phận sinh dục.

HPV là gì?
nguyen-nhan-gay-hpv2

Hầu hết chúng ta đều có thể bị nhiễm HPV trong 1 giai đoạn nào đó trong đời.

HPV (virus u nhú ở người) là loại virus  phổ biến nhất lây nhiễm qua đường tình dục. HPV gồm khoảng 100-150 loại virus, với hơn 40 loại ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục.

Trong khi hầu hết các trường hợp nhiễm trùng HPV là lành tính, gây ra mụn cóc trên các vùng của cơ thể bao gồm cả bàn tay, bàn chân và bộ phận sinh dục, có một số chủng HPV có nguy cơ cao gây ra sự thay đổi của tế bào, dẫn tới ung thư.

nguyen-nhan-gay-hpv

Nhiễm HPV là nguy cơ chính dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Các chủng HPV thường gây ra mụn cóc sinh dục là những loại HPV nguy cơ thấp như HPV 6 và 11, trong khi các chủng HPV liên quan đến ung thư bao gồm HPV nguy cơ cao 16, 18, ​​31, 33, 45, 52 và 58.

Nguyên nhân gây HPV?
nguyen-nhan-gay-hpv1

Nguyên nhân gây HPV chủ yếu là do tiếp xúc da với da bị nhiễm HPV như quan hệ tình dục bằng miệng, bằng hậu môn, âm đạo.

Nhiễm HPV xảy ra khi virus xâm nhập vào cơ thể qua một vết cắt, mài mòn hoặc vết rách nhỏ ở lớp ngoài của da. Virus được lây truyền chủ yếu qua tiếp xúc da với da.

Nguyên nhân gây HPV chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, bao gồm: quan hệ tình dục qua đường hậu môn và tiếp xúc da với da ở khu vực bộ phận sinh dục. Một số trường hợp HPV gây tổn thương đường hô hấp bằng miệng hoặc hô hấp trên do quan hệ tình dục bằng miệng.

Người mẹ bị nhiễm HPV cũng có thể lây truyền cho trẻ sơ sinh qua đường âm đạo khi đứa trẻ được sinh ra. Sự tiếp xúc này có thể gây ra nhiễm trùng HPV ở bộ phận sinh dục của bé hoặc hệ thống hô hấp trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888