Nguyên nhân gây ung thư thực quản

Mặc dù nguyên nhân chính xác của ung thư thực quản vẫn chưa được tìm thấy chính xác, nhưng một số yếu tố được xem nguy cơ quan trọng của bệnh ung thư thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (Gerd)

Giữa dạ dày và thực quản có một van, chỉ mở ra cho thức ăn từ thực quản vào dạ dày. Đôi khi các van trở nên suy yếu, acid dạ dày có thể đi lên thực quản, gây ra chứng ợ nóng, một dạng của chứng khó tiêu gây đau ở trước ngực. Tình trạng này được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (Gerd).

Barrett

Người bị axit trào ngược mãn tính đôi khi nó có thể dẫn đến một tình trạng gọi là Barrett thực quản. 1/860 người bị thực quản Barrett phát triển bệnh ung thư thực quản.

Các yếu tố nguy cơ khác

Tiếp xúc thời gian dài với các chất độc hại là một yếu tố nguy cơ quan trọng, bao gồm:

Thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu: Uống nhiều rượu lâu dài gây kích ứng và viêm ở niêm mạc thực quản. Nếu các tế bào trong lớp của thực quản bị viêm, nó có nhiều khả năng trở thành tế bào ác tính (ung thư).

nguyen-nhan-ung-thu-thuc-quan

Uống rượu và hút thuốc làm kích thích niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ ung thư.

Thuốc lá chứa nhiều chất độc hại và các hóa chất. Những chất này sẽ kích thích các tế bào tạo nên các lớp niêm mạc thực quản, tăng khả năng trở thành tế bào ác tính.

Chế độ ăn uống nghèo nàn, thừa cân: Một chế độ ăn ít trái cây và rau quả hoặc thiếu vitamin A, C, B1 hoặc kẽm đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Những người thừa cân, béo phì có nguy cơ phát triển bệnh ung thư thực quản cao gấp đôi so với những người có trọng lượng khỏe mạnh. Điều này có thể là do những người béo phì có nhiều nguy cơ phát triển thực quản Barret.

Tiếp xúc với hóa chất và chất gây ô nhiễm: Tiếp xúc lâu dài với hóa chất và chất gây ô nhiễm có thể gây kích ứng thực quản. Hóa chất và các chất ô nhiễm được biết đến làm tăng nguy cơ ung thư thực quản bao gồm: bồ hóng, bụi kim loại, khí thải xe, dung dịch kiềm, bui silica.

Tuổi tác và giới tính: Ung thư thực quản thường gặp ở những người trên 50 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh ở nam nhiều hơn nữ gấp 2 lần.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư thực quản – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888