Nguyên nhân ung thư bạn không ngờ tới

Một số chất mà bạn và gia đình tiếp xúc ngẫu nhiên hàng ngày cũng có thể trở thành các nguyên nhân gây hàng đầu ung thư. Cùng đọc bài viết dưới đây để xem đó là những chất gì bạn nhé!

1. Bình xịt khử mùi

Bình xịt khử mùi có thể làm giảm mùi hôi trong nhà hoặc xe ô tô. Nhưng chúng có thể chứa nhiều hóa chất độc hại khác như cetaldehyd, benzaldehyd, methyl pyrrolidon. Những chất này làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

2. Rượu

Rượu được cho là sẽ thúc đẩy sự tiết axít dạ dày có thể gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, đặc biệt là những người bị loét dạ dày. Rượu cũng có thể tăng nguy cơ ung thư miệng, vòm họng, phổi, đại trực tràng…

Sử dụng rượu có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư.

3. Thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai không theo chỉ định của bác sĩ, sử dụng trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư gan.

4. Nến

Nến được làm từ sáp paraffin, khi bị đốt cháy có chứa các chất gây ung thư bao gồm toluene, aldehyde, xeton và các thành phần độc hại khác có thể tích tụ trong nhà. Do vậy, bạn cần hạn chế thắp nến thường xuyên.

5. Khói xe

Tiếp xúc với nhiên liệu diesel làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Điều này là do khí thải động cơ diesel có chứa một lượng lớn các ‘hạt vật chất’ được xem là gây ra bệnh hen và ung thư phổi.

6. Mỹ phẩm

Một số hóa chất có trong mỹ phẩm như benzophenone-3 cũng như các chất gây ung thư khác bao gồm formaldehyde, benzen, toluene và 1,4 dioxane sẽ được cơ thể hấp thu và điều này có thể dẫn đến ung thư da nếu bạn lạm dụng.

7. Đá Granite

Được cho là phát ra radon, một khí phóng xạ có thể làm tăng nguy cơ ung thư vì đây là một sản phẩm phân rã của radium.

8. Thuốc đánh răng

Sự hiện diện của chất flo trong kem đánh răng có liên quan đến một loại ung thư xương gọi là ung thư xương ác tính.

Sự hiện diện của chất flo trong kem đánh răng có liên quan đến một loại ung thư xương gọi là ung thư xương ác tính. Kem đánh răng cũng có chứa triclosan có thể kích thích phát triển khối u trong cơ thể. Do vậy, kem đánh răng là một trong những vật dụng làm tăng nguy cơ ung thư mà bạn tránh lạm dụng.

9. Đồ nướng

Thịt và cá nướng có thể tăng nguy cơ ung thư dạ dày, trực tràng và tụy. Khi các loại thực phẩm chứa nhiều protein bị đốt cháy, các axít amin tạo ra protein sẽ chuyển hóa thành độc tố heterocyclic amines (HCA), được biết đến là các chất gây ung thư ‘nguy hiểm’ nhất.

10. Thực phẩm đóng hộp

Hút chân không trong các hộp kim loại được lót bằng một lớp phủ bằng nhựa chính là thủ phạm chính. Lớp lót bằng nhựa Bisphenol A có thể dẫn đến sự mất cân bằng hormone và biến đổi di truyền. Điều này làm cho thực phẩm đóng hộp trở thành một trong những nguyên nhân gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, cần phải cảnh báo.

Theo Univadis/Boldsky

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888