Nhiễm HPV 59 có khả năng mắc ung thư cổ tử cung không?

Xin chào Bác Sĩ. Em năm nay 42 tuổi, vừa qua em có đi khám phụ khoa và làm xét nghiệm Pap. Sau khi có kết quả BS khuyên em xét nghiệm HPV.

Trong khi chờ đợi kết quả HPV em có yêu cầu BS cho em làm Sinh Thiết, kết quả Sinh Thiết của em bình thường, nhưng kết qua HPV dương tính với Type 59. Vậy xin hỏi BS là em có bị Ung thu cổ tử cung ko? Và bây giờ em phải làm sao? Xin BS giúp em

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

U nhú ở người (HPV) là một nhóm gồm hơn 100 loại khác nhau của virus liên quan. Người ta chia HPV thành 2 nhóm: nhóm nguy cơ thấp là nhóm không có khả năng phát triển ung thư, phổ biến như HPV-6 và HPV-11 (gây mụn cóc sinh dục); Nhóm nguy cơ cao có khả năng phát triển ung thư cổ tử cung và các bệnh ung thư khác như ung thư hậu môn, âm đạo, âm hộ, dương vật, khoang miệng và hầu họng. Nhóm này bao gồm HPV-16, HPV-18, HPV-31, HPV-33, HPV-35, HPV-39, HPV-45, HPV-51, HPV-52, HPV-56, HPV-58 và HPV -59 và HPV-68. HPV-16 và HPV-18 là loại có nguy cơ cao phổ biến nhất.

nhiem-hpv

Nhiễm trùng dai dẳng với HPV nguy cơ cao làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Nhiễm trùng dai dẳng với các loại HPV nguy cơ cao có thể gây ra sự thay đổi bất thường ở tế bào, và nếu như không được phát hiện và điều trị, nó có thể trở thành ung thư.

Như vậy, trường hợp của bạn nhiễm HPV 59 là một trong những loại nguy cơ cao, có khả năng phát triển ung thư trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá, bởi điều này chỉ làm tăng nguy cơ chứ không phải chắc chắn sẽ mắc bệnh. Hơn nữa, chúng ta vẫn có các biện pháp kiểm soát và ngăn ngừa không cho ung thư hình thành, bằng cách làm xét nghiệm Pap định kỳ. Ở những người bình thường, mật độ làm xét nghiệm Pap có thể thưa hơn, nhưng trường hợp của bạn do nhiễm HPV nguy cơ cao nên có thể cần làm thường xuyên hơn, để theo dõi. Nếu phát hiện tế bào bất thường, việc điều trị sớm có thể ngăn ngừa ung thư phát triển.

Để đặt lịch thăm khám tầm soát ung thư cổ tử cung, xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 0904.970.909 để được tư vấn và đặt lịch.

Bạn đang xem :Nhiễm HPV 59 có khả năng mắc ung thư cổ tử cung không?

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888