Nhiều nghệ sĩ Việt tham gia chiến dịch chống ung thư

[Theo Báo điện tử Vnexpress.net] Chứng kiến nhiều đồng nghiệp qua đời vì ung thư, các nghệ sĩ tên tuổi như Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý… đã tham gia chiến dịch “Không ai phải sợ”.

Những năm gần đây, không ít nghệ sĩ Việt qua đời khi sự nghiệp còn rực rỡ. “Bác trưởng thôn” Văn Hiệp, diễn viên Hán Văn Tình, ca sĩ Minh Thuận, Trần Lập… đều ra đi chóng vánh sau một năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Những nghệ sĩ trẻ như ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, người mẫu Duy Nhân… cũng không thoát khỏi bàn tay tử thần khi chưa đầy 30 tuổi. Mới đây nhất, công chúng cùng lúc mất đi 2 nghệ sĩ gạo cội là diễn viên Duy Thanh và Hoàng Thắng, qua đời vì ung thư phổi.

Các nghệ sĩ Vân Dung, Xuân Hinh, Công Lý, Quân Anh, Minh Tít& tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư.

Nghệ sĩ hài Vân Dung chia sẻ, từ nhỏ tới lớn cô chỉ sợ ma. Tuy nhiên thời gian qua, chứng kiến sự ra đi của nhiều đồng nghiệp vì ung thư, cô bỗng sợ căn bệnh vô hình này. Đó cũng là lý do khiến Vân Dung cùng các nghệ sĩ khác như Xuân Hinh, Công Lý, Quân Anh, Minh Tít… tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư “Không ai phải sợ” do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức.

Cuối năm 2016 từng rộ lên video nghệ sĩ Vân Dung ung thư vú. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là video truyền thông người dân nên chủ động thăm khám sớm để điều trị kịp thời. Phát hiện ung thư muộn là nguyên nhân chính khiến việc chữa khỏi khó khăn, sự sống rút ngắn.

“Từ trước tới nay tôi chưa từng đi khám tầm soát ung thư. Khi được Bệnh viện Thu Cúc mời đóng clip ‘Điều quan trọng nhất’, tôi mới thực sự sợ hãi và cảm thấy sức khỏe vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, tôi đã tham gia chiến dịch, khám bệnh và cảm thấy đỡ lo hơn nhiều. Nếu muốn ở bên bố mẹ, con cái, bạn bè thật lâu thì nên tầm soát ung thư, phát hiện bệnh sớm”, Vân Dung chia sẻ.

Các nghệ sĩ tham gia lễ phát động chiến dịch chống ung thư.

Các nghệ sĩ theo chân chương trình đến các tỉnh thành trên cả nước như Bắc Ninh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Nghệ An… Thông qua các tiết mục gây cười, các danh hài khuyên mọi người nên chủ động bảo vệ sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện sớm và chữa khỏi.

Bệnh viện Thu Cúc cũng miễn phí hàng nghìn suất tầm soát ung thư cho người dân các tỉnh thành. Cụ thể, tầm soát ung thư vú đối với nữ; phát hiện ung thư tuyến tiền liệt và bệnh lý ở phổi đối với nam.

Trong đêm diễn hài kịch tại Nhà văn hóa Lao động Nghệ An (Vinh), nghệ sĩ Công Lý nói rằng: “Những năm gần đây, tôi phải chia tay nhiều đồng nghiệp vì căn bệnh ung thư quái ác. Đây cũng lý do khiến tôi nhận lời đồng hành cùng chiến dịch này. Nhờ các bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc, tôi ý thức được rằng, ung thư không đáng sợ nếu phát hiện sớm”.

Xuân Hinh đồng hành cùng chiến dịch bằng các tiết mục hài của mình.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy trong tầm soát ung thư. Các gói tầm soát được bác sĩ chuyên khoa ung bướu nghiên cứu và xây dựng khoa học, đầy đủ danh mục khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh với chi phí hợp lý. Thông tin tại đây hoặc website ungbuouvietnam.com. Liên hệ Bệnh viện Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), hotline 1900 558896 – 0904 970 909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888