Những ai đủ điều kiện để phẫu thuật ung thư gan?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Phẫu thuật là phương pháp điều trị duy nhất có thể chữa khỏi ung thư gan, tuy nhiên không phải ai cũng là ứng viên thích hợp. Cơ hội chữa bệnh tốt nhất cho ung thư gan khi ung thư gan được phát hiện sớm và có khả năng phẫu thuật.

Phẫu thuật loại bỏ một phần gan

Surgeons performing surgery

Phẫu thuật là phương pháp giúp chữa bệnh ung thư gan.

Gan rất cần thiết cho cuộc sống, do vậy chúng ta không thể loại bỏ toàn bộ gan, mà chỉ có một phần được cắt bỏ. Trong khi đó, phần gan còn lại phải đảm bảo đủ khỏe mạnh để có thể hoạt động tốt sau khi loại bỏ 1 phần gan. Bên cạnh đó, sức khỏe của người bệnh cũng cần khỏe mạnh đủ để trải qua cuộc phẫu thuật cũng như phẫu thuật chức năng gan sau này.

Tuy nhiên, ung thư gan thứ phát (ung thư bắt đầu từ nơi khác trong cơ thể và lây lan đến gan) ít khi áp dụng phẫu thuật. Chỉ một số ít trường hợp, nếu ung thư chỉ lây lan tới gan mà không lan tới các phần khác của cơ thể, và khối u nhỏ thì có thể thực hiện phẫu thuật cắt bỏ, mang tới cơ hội chữa khỏi khoảng 30%.

Những người không có khả năng phẫu thuật ung thư gan

Một số người mặc dù được chẩn đoán ung thư gan sớm nhưng vẫn không thể thực hiện phẫu thuật loại bỏ khối u. Đó là những người có tổn thương khác về gan như xơ gan, các phần gan còn lại không đủ khỏe mạnh để đảm nhận chức năng của các phần gan đã bị cắt.

Trường hợp ung thư đã lan ra ngoài gan, người bệnh cũng không thể thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, nếu kích thước khối u quá lớn cũng không thích hợp để phẫu thuật. Tuy nhiên, hóa trị, xạ trị trước phẫu thuật có thể giúp khối u co lại và thích hợp cho việc phẫu thuật.

Những rủi ro của phẫu thuật ung thư gan

Bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng có thể có rủi ro gây ra bởi thuốc gây mê, sai sót trong phẫu thuật, và nhiễm trùng. Tuy nhiên, phẫu thuật ung thư gan còn có một số rủi ro mà ở những cuộc phẫu thuật khác không có.

Gan có vai trò rất lớn đối với cơ thể, nó phá vỡ các chất độc trong cơ thể từ thức ăn, thức uống, và thậm chí cả thuốc. Nó cũng giúp tạo mật để tiêu hóa thức ăn và có vai trò trong quá trình đông máu bình thường. Nếu gan không phục hồi tốt sau quá trình phẫu thuật hoặc có sai sót trong phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới bất kỳ các hoạt động kể trên.

Phẫu thuật ghép gan

ghep-gan

Ghép gan là phương pháp mang lại nhiều hi vọng sống, tuy nhiên người bệnh cần phải có gan hiến tặng.

Khi phẫu thuật cắt bỏ khối u không phải là lựa chọn thích hợp, nhưng ung thư gan chưa phát triển quá xa, ghép gan có thể mang tới cơ hội chữa khỏi bệnh.

Hiện nay, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc. Đối với ung thư gan, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat và điều trị trong một môi trường hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Thu Cúc.

bs zee

TS.BS Zee Ying Kiat trong buổi hội thảo về ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Chất lượng điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương Singapore, trong khi tiết kiệm chi phí và được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888