Những ai được chỉ định phẫu thuật ung thư phổi?

Chào các bác sĩ. Tôi muốn hỏi là phương pháp phẫu thuật ung thư phổi có được áp dụng cho tất cả các bệnh nhân, hay những người nào mới có thể thực hiện được phương pháp này. Xin cảm ơn.

Hưng – Thanh Xuân, HN

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để phương pháp phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất cho ung thư phổi, trước khi quyết định, bác sĩ sẽ xem xét một số yếu tố như:

Loại ung thư phổi: Phẫu thuật thường được thực hiện để điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ. Do ung thư phổi tế bào nhỏ có xu hướng lây lan sớm, phẫu thuật không có hiệu quả trừ khối u rất nhỏ, và loại ung thư phổi này thường được điều trị tốt hơn với hóa trị hoặc xạ trị.

chi-dinh-phau-thuat-ung-thu-phoi

Phẫu thuật mang lại cơ hội sống tốt nhất cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu.

Giai đoạn của bệnh ung thư phổi: Giai đoạn bệnh là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nghĩ đến phẫu thuật. Phẫu thuật thường là hiệu quả nhất cho những người bệnh giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3A. Bên cạnh phẫu thuật, bác sĩ thường tư vấn kết hợp với hóa trị và xạ trị.

Đối với ung thư phổi giai đoạn 3B và giai đoạn 4, phẫu thuật không phải là phương pháp điều trị phù hợp. Ở các giai đoạn này, phương pháp điều trị chính là hóa trị và xạ trị kết hợp.

Vị trí của ung thư: Nếu khối u gần một cơ quan quan trọng như tim, phương pháp điều trị khác phẫu thuật là lựa chọn an toàn, bất kể bệnh ở giai đoạn nào.

Chức năng sức khỏe chung và phổi: Tình trạng chung sức khỏe chung của bệnh nhân, điều kiện y tế khác, và chức năng phổi sẽ quyết định phẫu thuật ung thư phổi có an toàn hay không.

Nhằm mang lại hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư phổi, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore để đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Hiện nay, bệnh nhân mắc ung thư phổi tại Việt Nam có thể được chữa trị bởi chính đội ngũ bác sỹ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, Trưởng khoa Ung thư và Huyết học Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore; Chuyên gia ung thư phổi – PGS.TS.BS Ang Peng Tiam, Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore, …

Bệnh viện Thu Cúc đang ứng dụng những phương pháp điều trị ung thư phổi hiện đại với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore và môi trường điều trị tiêu chuẩn quốc tế giúp mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc đem đến điều kiện không khác ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều. Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888