Những bất ổn trong cơ thể liên quan tới ung thư, nữ giới phải đi khám ngay

Ung thư gồm có hơn 200 loại khác nhau, và các dấu hiệu có thể xảy ra trên khắp cơ thể. Ở nữ, các dấu hiệu ung thư khá giống với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hoặc các điều kiện bệnh thông thường khác. Chị em phụ nữ cần chú ý tới cơ thể, và hãy đi khám ngay khi có những bất ổn này, vì chúng có thể liên quan tới ung thư.

Xuất hiện u cục, hoặc sưng tại một vị trí nào trên cơ thể

Sưng đau, hoặc nổi hạch, u tại bất kỳ vị trí nào trên cơ thể cũng cần được kiểm tra loại bỏ nguy cơ ung thư.

Xuất hiện khối u ở vú, gần nách hay bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đều là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của khối u lành tính và ác tính. Đừng chần chừ, hãy đi khám ngay khi có dấu hiệu này. Bởi phát hiện sớm, việc điều trị sẽ rất đơn giản, chỉ cần cắt bỏ khối u mà không cần hỗ trợ thêm phương pháp khác.

Thay đổi bất thường vú

Ung thư vú là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ. Những thay đổi ở ngực cảnh báo ung thư vú bao gồm: có cục u trong vú, da phát ban, da dày hơn, sưng to hơn, núm vú tụt vào trong, núm vú tiết dịch hoặc máu, v.v. Khi thấy các thay đổi ở vú, bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa ung bướu để làm các xét nghiệm chẩn đoán như siêu âm vú, chụp X-quang tuyến vú, v.v. để loại trừ ung thư vú.

Xuất huyết âm đạo bất thường, tiết dịch âm đạo có màu, mùi lạ

Xuất huyết ngoài thời gian hành kinh, sau quan hệ tình dục, sau mãn kinh, v.v. có thể liên quan tới ung thư nội mạc tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, v.v. Tăng tiết dịch âm đạo, dịch âm đạo có màu, mùi lạ, hay lẫn máu đều là dấu hiệu bất thường có khả năng liên quan tới các bệnh ung thư phụ khoa.

Sưng một bên chân

Triệu chứng này có vẻ không liên quan đến ung thư nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung. Chị em cần đặc biệt chú ý nếu như các thêm các triệu chứng khác như xuất huyết âm đạo, hay tiết dịch bất thường, v.v.

Đau ở vùng chậu hoặc vùng bụng

Rất nhiều bệnh ung thư liên quan đến triệu chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Các triệu chứng ở vùng bụng như đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, chuột rút, v.v. có thể liên quan tới ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày. Đau vùng chậu liên tục có thể là một dấu hiệu của ung thư nội mạc tử cung.

Máu trong phân hoặc thay đổi thói quen đại tiện

Thay đổi thói quen đại tiện như: lúc táo bón, lúc tiêu chảy, xen kẽ, phân mỏng và dẹt hơn, phân có lẫn máu, v.v. là những dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng và cần đi khám ngay.

Thay đổi kích thước, hình dạng hoặc màu sắc của một nốt ruồi

Hầu hết các nốt ruồi đều vô hại, nhưng những nốt ruồi mới thay đổi kích cỡ, hình dạng, hoặc màu sắc trong vài tuần hoặc vài tháng thì thực sự cần quan tâm. Những dấu hiệu này có thể liên quan tới ung thư da.

Ho kéo dài trên 3 tuần, đặc biệt lưu ý nếu ho có máu hoặc đờm lẫn máu

Ho, khàn tiếng thường liên quan tới bệnh cảm lạnh thông thường và sẽ chấm dứt khi bạn khỏi bệnh. Tuy nhiên, nếu ho kéo dài 3 tuần, đặc biệt nguy hiểm hơn là ho ra máu, hoặc màu sắc đờm thay đổi thì hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi.

Có thể bạn chưa biết: dấu hiệu ung thư phổi

Tiểu gấp, tiểu thường xuyên, tiểu ra máu

Khó tiểu, tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu thường xuyên, tiểu ra máu, vv… có thể cảnh báo ung thư.

Nhiễm trùng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau và khó đi tiểu, ngoài ra ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Giảm cân không rõ nguyên nhân, đổ mồ hôi ban đêm

Những thay đổi nhỏ về cân nặng của bạn theo thời gian là bình thường nhưng nếu bạn giảm cân một cách nhanh chóng mà không phải do ăn kiêng hay luyện tập thì nên đi khám. Hầu hết các bệnh ung thư, đặc biệt giai đoạn muộn đều gây ra tình trạng giảm cân.

Đồ mồ hôi rất nhiều vào ban đêm có thể là do các bệnh nhiễm trùng gây ra hoặc do sử dụng một số loại thuốc. Đổ mồ hôi ban đêm nhiều cũng xảy ra ở thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, nếu bạn gặp triệu chứng này mà không liên quan tới những nguyên nhân nêu trên thì nên đi khám bởi một số ung thư có thể gây ra triệu chứng này, chẳng hạn như bệnh bạch cầu.

Lưu ý: Các dấu hiệu nêu trên có thể là những triệu chứng của các bệnh thông thường, nhưng cũng có thể liên quan tới ung thư. Hãy đi khám ngay khi có một trong những triệu chứng này.

Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888