Những đặc điểm chính của bệnh ung thư phổi

Mỗi bệnh ung thư có những đặc điểm khác nhau, từ đó phương pháp điều trị và tiên lượng sống cũng khác nhau. Ung thư phổi là bệnh tiến triển nhanh và vô cùng nguy hiểm, với hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều tử vong.

ho-dai-dang

Ở giai đoạn sớm, bệnh ung thư phổi có thể không gây ra triệu chứng nào.

Một số đặc điểm chính của bệnh ung thư phổi là:

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Thuốc lá chịu trách nhiệm tới 85% các trường hợp mắc ung thư phổi. Những người đã được chẩn đoán ung thư phổi còn tiếp tục hút thuốc sẽ nhanh chóng tử vong hơn so với người không hút.

Người không hút thuốc vẫn có thể mắc bệnh. Khoảng 15% các trường hợp ung thư phổi là những người chưa từng hút thuốc. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những trường hợp mắc bệnh mà không hút thuốc đều có gene đột biến.

Ung thư phổi có 2 loại với đặc điểm khác nhau. Một số đột biến điều khiển di truyền đều tuân theo các loại thuốc nhắm mục tiêu đã được xác định trong NSCLC.
Ung thư phổi tế bào nhỏ là loại tiến triển nhanh hơn cả, nhưng đáp ứng tốt với hóa trị liệu. Trong khi đó, ung thư phổi không tế bào nhỏ tiến triển chậm hơn, ở giai đoạn sớm có thể phẫu thuật giúp chữa khỏi bệnh.

Ung thư phổi ít gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu. Ung thư phổi có khả năng phát triển lớn mới gây ra các triệu chứng, bao gồm: sốt ho, khàn giọng, tràn dịch màng phổi, viêm phổi, khối u Pancoast, hội chứng cận ung thư, hội chứng tĩnh mạch chủ trên, hội chứng Horner, vv…

phau-thuat-ung-thu-phoi

Ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể phẫu thuật và có cơ hội điều trị thành công.

Sàng lọc ở nhóm có nguy cơ mắc ung thư phổi cao có thể cứu sống hàng triệu người. Chụp CT được khuyến khích thực hiện định kỳ ở nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh như người hút thuốc nhiều năm, lớn hơn 50 tuổi, người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi, vv…

Ung thư phổi nguy hiểm nhưng có thể chữa khỏi ở giai đoạn đầu. Mặc dù là bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, song nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, người bệnh có khả năng thoát bệnh tới 60-70% ở giai đoạn 1 (đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ), 20% đối với ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn hạn chế. Ở những giai đoạn muộn, tuy không còn khả năng chữa bệnh nhưng các phương pháp điều trị có thể kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống.

IMG_8618

TS.BS Lim Hong Liang là 1 bác sĩ giỏi đến từ Singapore, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm điều trị ung thư cho các bệnh nhân trên khắp thế giới.

Hiện nay, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore hiện nay đang hợp tác tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc. Với phác đồ điều trị chuẩn, cùng với những loại thuốc tốt nhất tại Thu Cúc, nhiều bệnh nhân ung thư phổi đã điều trị bệnh thành công. Bệnh viện Thu Cúc còn đầu tư cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại và đưa vào sử dụng những loại thuốc tốt nhất.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888