Những dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một bệnh ung thư hiếm khi được phát hiện sớm, bởi các dấu hiệu chỉ xuất hiện ở giai đoạn muộn. Nguyên nhân gây ung thư thực quản bao gồm: bệnh trào ngược dạ dày, uống nhiều rượu, hút thuốc lá, béo phì, nhiễm Helicobactor pylori, vv… Nhận biết những dấu hiệu của ung thư thực quản sẽ giúp người bệnh đi khám sớm, và tăng cơ hội điều trị thành công.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản:

Đau khi nuốt

dau-hieu-ung-thu-thuc-quan

Khó nuốt, đau khi nuốt là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thực quản.

Trong giai đoạn đầu, ung thư thực quản có thể không gây bất kỳ dấu hiệu nào cho tới giai đoạn muộn. Khi ung thư phát triển khá lớn, dấu hiệu cảnh báo thường là đau khi nuốt. Cơn đau cũng có thể xảy ra ở ngực hoặc lưng. Đau do ung thư thực quản thường được mô tả như là có áp lực hoặc thiêu đốt trong lồng ngực.

Khi khối u càng phát triển lớn, người bệnh càng khó thức ăn và có thể cảm nhận cơn đau ngay sau khi nuốt

Giảm cân không rõ nguyên nhân

giam-can

Giảm cân đột ngột là triệu chứng thường gặp ở hầu hết các bệnh ung thư.

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thực quản là giảm cân không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, nếu bạn bị giảm cân nhiều hơn 10% trọng lượng cơ thể trong 6 tháng thì hết sức lưu ý, vì nó có thể là dấu hiệu chỉ ra các bệnh nghiêm trọng, trong đó có ung thư thực quản.

Khàn tiếng, nấc cục và ho mãn tính

Giọng nói khàn, nấc thường xuyên và ho mãn tính có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản. Nếu các triệu chứng trên kéo dài trên 2 tuần, hãy đến ngay bệnh viện để được đánh giá.

Khó nuốt

Khó nuốt là một dấu hiệu cảnh báo quan trọng và phổ biến nhất của ung thư thực quản. Triệu chứng này ngày càng tồi tệ hơn khi khối u phát triển lớn. Người bệnh có thể cảm giác như thức ăn bị mắc kẹt trong ngực hoặc cổ họng. Để ứng phó với tình trạng này, người bệnh có xu hướng bỏ qua thức ăn cứng, cắt nhỏ thức ăn, ăn thực phẩm mềm. Đến một giai đoạn nào đó, ngay cả thực phẩm mềm cũng làm cho người bệnh cảm thấy khó khăn khi nuốt.

Chảy máu

Trong một số trường hợp, ung thư thực quản có thể gây chảy máu. Người bệnh có thể tìm thấy máu trong nước bọt. Phân có thể chuyển sang màu đen nếu chảy máu nhiều.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản  – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888