Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày phát triển trong các mô lót dạ dày. Người ta chưa tìm ra chính xác nguyên nhân gây ung thư dạ dày, nhưng một số yếu tố được xem là tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, bao gồm viêm loét dạ dày tá tràng gây ra bởi vi khuẩn H. pylori, viêm dạ dày, hút thuốc lá, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư dạ dày, và thiếu vận động, chế độ ăn uống nghèo nàn và béo phì.

Ung thư dạ dày sớm thường không gây triệu chứng, nhưng khi bệnh phát triển lớn, các triệu chứng ngày càng tăng dần.

Những triệu chứng đầu tiên của ung thư dạ dày:

Đau hoặc khó chịu ở bụng

dau-hieu-canh-bao-ung-thu2

Sưng bụng, khó chịu hay đau ở vùng bụng có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày.

Một cảm giác no hoặc tức bụng có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư dạ dày. Người bệnh thường cảm thấy bụng căng, đau nhói thường xuyên, ợ nóng quá mức hay cảm giác khó chịu trong người. Đây cũng là triệu chứng phổ biến ở ung thư dạ dày. Đối với người bệnh ung thư dạ dày, việc ăn uống có thể làm tăng sự đau đớn hoặc khó chịu. Những người bị ung thư dạ dày có thể gặp khó khăn khi nuốt, đặc biệt là khi bệnh tiến triển. Nếu ung thư nằm ở vị trí trên dạ dày, khó khăn nuốt xảy ra sớm hơn.

Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn mửa có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như virus, ngộ độc thực phẩm hoặc lở loét nghiêm trọng trong dạ dày. Nếu tình trạng này không mất đi sau nhiều ngày, thậm chí nghiêm trọng hơn như nôn ra máu, hãy liên hệ ngay với bác sĩ vì đây có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư dạ dày.

Giảm cân không cần cố gắng

giam-can

Giảm cân nhanh mà không rõ nguyên nhân có thể liên quan tới ung thư.

Giảm cân mà không cần cố gắng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Biếng ăn hoặc không muốn ăn các loại thực phẩm nhất định có thể tăng theo thời gian. Người bệnh ung thư dạ dày thường cảm giác no nhanh chóng ngay cả khi đói, dẫn tới sự thiếu hụt dinh dưỡng và giảm cân. Khi ung thư tiến triển, người bệnh có thể thấy đau bụng hoặc cảm thấy cồng kềnh. Sưng vùng bụng có thể cho thấy sự tích tụ chất lỏng hoặc khối u phát triển. Khối u có thể lớn, phình to, thậm chí là không tăng cân.

Xuất hiện máu

Nôn ra máu, hoặc chảy máu trong dạ dày có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Chảy máu bắt đầu trong dạ dày có thể khiến người bệnh nôn ra máu tươi, hoặc bã cà phê, đi tiêu có màu đen, hắc, hoặc có máu tươi sẫm phủ lẫn phân.

Suy giảm sức khỏe

Người bệnh thường ngày rất năng động và giàu năng lượng bỗng cảm thấy mệt mỏi hoặc không theo kịp với các hoạt động thường ngày. Sức khỏe suy giảm là một dấu hiệu mơ hồ của nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư dạ dày.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888