Những dấu hiệu nghi ngờ ung thư ở phụ nữ

Cơ thể phụ nữ luôn luôn thay đổi. Tuy nhiên, đôi khi những thay đổi tưởng như bình thường có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Vì vậy, bạn cần lưu ý tới những sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt, khi có những thay đổi sau đây bạn nên đi khám bác sĩ:

1. Mệt mỏi và suy nhược cơ thể

nhung-dau-hieu-nghi-ngo-ung-thu-o-phu-nu

Hầu hết phụ nữ đều bận rộn với công việc, con cái và chăm sóc gia đình, điều đó nhiều khi khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bỗng nhiên bạn bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể, mặc dù đã nghỉ ngơi đầy đủ mà không hồi phục thì điều đó là dấu hiệu không bình thường. Triệu chứng này có thể xảy ra sau khi ung thư đã phát triển, nhưng nó cũng có thể là những dấu hiệu sớm của ung thư máu, ung thư đại tràng hay dạ dày.

2.      Những thay đổi ở bầu ngực

Hầu hết các khối u ở vú không phải là ung thư, nhưng nếu vùng da ở vú phát ban, có màu đỏ, có vết lõm, vết gấp, tụt núm vú vào trong, vv… thì bạn nên chú ý và đi kiểm tra.

Để phát hiện ra bất thường, bác sĩ có thể yêu cầu bạn chụp quang tuyến vú hoặc làm sinh thiết để lấy mẫu thử nghiệm.

3.      Xuất huyết giữa kỳ kinh

Nếu bạn chưa từng bị xuất huyết giữa các kỳ kinh mà gặp tình trạng này, đặc biệt là xuất huyết liên tục thì đây là vấn đề thực sự đáng lo ngại. Ra máu sau khi mãn kinh cũng có thể báo hiệu bệnh ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư đường ruột. Ung thư nội mạc tử cung là một chứng ung thư sản khoa phổ biến. Có ít nhất ¾ những người mắc phải bị xuất huyết bất thường trong giai đoạn sớm của bệnh.

Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ theo dõi và quyết định siêu âm hoặc sinh thiết để phát hiện bệnh.

4. Sự thay đổi về da

Nếu bạn có những thay đổi sau đây về da thì nên đi gặp bác sĩ: đột nhiên xuất huyết da hoặc bong da quá mức, sự thay đổi về kích thước, hình dạng, hay màu sắc của một nốt ruồi hoặc vị trí, thay đổi sắc tố da… Đó có thể là những dấu hiệu của ung thư da.

5. Xuất hiện máu trong phân

Máu trong phân thường là do bị trĩ, nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của ung thư ruột kết. Nước tiểu có máu thường là dấu hiệu đầu tiên của ung thư bàng quang hoặc thận.

6.      Sốt dai dẳng

Sốt dai dẳng mà không có nguyên nhân có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh bạch cầu hoặc ung thư máu.

nhung-dau-hieu-nghi-ngo-ung-thu-o-phu-nu-1

7. Khó nuốt

Thỉnh thoảng bạn gặp khó khăn trong việc nuốt thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu tình trạng này thường xảy ra, đặc biệt kèm theo tình trạng ói mửa hoặc giảm cân, thì khả năng ung thư dạ dày hoặc ung thư vòm họng là có thể xảy ra.

8. Sụt cân không mong muốn

Nếu bạn giảm 3 – 4kg trở lên mà không có sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống hay tập thể dục, cũng có thể là do căng thẳng hoặc tuyến giáp, nhưng đây cũng là dấu hiệu đáng nghi của ung thư phổi và ung thư tuyến tụy. Xét nghiệm máu và chụp CT có thể giúp bạn phát hiện ra bệnh.

9.      Ho lâu ngày không khỏi

Hầu hết tình trạng ho sẽ biến mất trong 3 đến 4 tuần. Tuy nhiên, những cơn ho kéo dài hơn, kèm theo khó thở, ho ra máu thì bạn không nên bỏ qua triệu chứng này. Đây có thể là biểu hiện của ung thư phổi.

  1. Những thay đổi ở miệng

Bên trong miệng, hoặc trên lưỡi xuất hiện những vết trắng hoặc đốm trắng đều là những dấu hiệu nghi ngờ của ung thư vòm họng.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888