Những điều cần biết khi lựa chọn nơi điều trị ung thư

Lựa chọn nơi điều trị ung thư là điều đầu tiên mà người được chẩn đoán mắc ung thư nghĩ tới. Các tiêu chí để lựa chọn là gì? Cơ sở y tế nào có thể vừa đáp ứng điều trị vừa có chi phí hợp lý?, v.v. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc này và chọn được nơi điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư.

Bị chẩn đoán ung thư là điều đáng sợ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, nhờ những thành tựu của y học hiện đại, ngày càng nhiều bệnh nhân ung thư có thể chữa khỏi bệnh hoặc sống lâu dài. Lựa chọn bệnh viện để điều trị ung thư – nơi gửi gắm cả tính mạng của mình vào đó hẳn là một quyết định quan trọng và rất đáng để suy nghĩ, cân nhắc.

Trước khi lựa chọn một bệnh viện nào, bạn cần lưu ý:

Tham khảo nhiều kênh thông tin

Hãy tham khảo các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, hỏi bạn bè, người thân, đặc biệt những người đã từng điều trị ung thư, để biết bệnh viện nào điều trị tốt, chuyên nghiệp, các bác sĩ giỏi và tận tình, trang thiết bị hiện đại, không gian thoáng mát và sạch sẽ, chi phí hợp lý .v.v. Những người đã từng trải nghiệm chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên bổ ích.

Tìm bác sĩ điều trị ung thư giỏi trước tiên, thay vì tìm bệnh viện, bởi “một bác sĩ giỏi thường làm ở một bệnh viện uy tín”.

Tập trung vào lựa chọn bác sĩ

Bạn nên tìm bác sĩ, chuyên gia điều trị ung thư giỏi, thay vì chọn bệnh viện. Theo ông Terri Ades, giám đốc thông tin, Hiệp hội ung thư ở Mỹ ở Atlanta cho hay: “Theo nguyên tắc chung, các bác sĩ chuyên khoa ung thư giỏi, được nhiều người tín cậy, thường làm việc ở một bệnh viện tốt”. Sau khi tìm được bác sĩ giỏi, bạn có thể tìm hiểu xem bác sĩ đó làm việc tại bệnh viện nào.

Bệnh viện thuận tiện trong việc di chuyển

Singapore luôn luôn ở vị trí hàng đầu Châu Á với trình độ và dịch vụ y tế đẳng cấp Thế giới. Tại Singapore, các công dân được cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao và đa dạng. Điều này đã thu hút hàng triệu bệnh nhân nước ngoài đến Singapore để chữa bệnh mỗi năm. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là lựa chọn tốt tuyệt đối. Việc di chuyển quá xa, đặc biệt là phải đi nước ngoài chữa bệnh không chỉ tốn kém về mặt kinh tế mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân và gia đình. Hiểu được điều này, nhiều bệnh viện trong nước đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi tại nước ngoài nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Nhờ đó, bệnh nhân ung thư có cơ hội tư vấn điều trị với các bác sĩ giỏi mà không cần ra nước ngoài trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

TS.BS See Hui Ti là một trong những chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore, hiện đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc.

Chọn bệnh viện có chuyên khoa điều trị ung thư

Đa số chúng ta đều cho rằng điều trị tại bệnh viện chuyên về ung thư rất tốt vì có sự chuyên nghiệp hơn, tuy nhiên điều trị ở bệnh viện đa khoa, với chuyên khoa ung bướu cũng có rất nhiều ưu điểm. Bởi trong điều trị ung thư, người bệnh thường gặp rất nhiều vấn đề và nhiều khi cần tới sự hỗ trợ của các bác sĩ sản khoa, cơ xương khớp, tiêu hóa, v.v. khi gặp các vấn đề liên quan.

Bệnh viện bạn có bảo hiểm y tế, hoặc có thanh toán bảo hiểm phi nhân thọ

Việc điều trị ung thư rất tốn kém, chưa kể việc tái khám định kỳ sau điều trị. Để tiết kiệm chi phí điều trị ung thư, lựa chọn bệnh viện có thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ cũng là điều đáng cân nhắc.

Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện có cung cấp dịch vụ hỗ trợ hoặc có các nhóm hỗ trợ

Bệnh viện có hỗ trợ sau điều trị cho bệnh nhân hoặc có các câu lạc bộ cho bệnh nhân ung thư, giúp chia sẻ kinh nghiệm của những người bệnh, cũng là một ưu điểm bạn nên xem xét trong việc lựa chọn nơi điều trị bệnh.

Đặc biệt, với bệnh nhi ung thư thì càng nên lựa chọn những bệnh viện có các câu lạc bộ nghệ thuật. Bởi với các bệnh nhân nhỏ tuổi, giai đoạn điều trị thường có cảm giác buồn chán, mệt mỏi, cảm giác thiệt thòi so với các bạn cùng lứa, cảm thấy tù túng, không được thoải mái vui đùa, không được tự do bay nhảy theo ý thích… và phải theo sự sắp đặt của bác sĩ, sự can ngăn của người thân. Vậy nên, những bộ môn nghệ thuật sẽ giúp đứa trẻ lạc quan hơn, quên đi được cảm giác đau đớn, khó chịu của bệnh tật. Đặc biệt, trẻ có thể chơi một loại nhạc cụ, vẽ tranh, hát… Những loại hình nghệ thuật này là động lực giúp trẻ vượt qua những suy nghĩ tiêu cực về bệnh tật, hướng trẻ tới những suy nghĩ tích cực trong tương lai.

Vì sao bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc để điều trị ung thư?

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn trong điều trị ung thư. Tại đây, đã có nhiều người chữa khỏi bệnh.

  • Là một bệnh viện quốc tế, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti, v.v.
  •  Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore, Bệnh viện Thu Cúc còn có các bác sĩ chuyên khoa ung bướu Việt Nam giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư, người bệnh có thể lựa chọn các bác sĩ phẫu thuật cho mình, đó là các bác sĩ tới từ những bệnh viện đầu ngành của Việt Nam như Bệnh viện K, Ung bướu Hà Nội, Việt Đức, v.v
  • Là một bệnh viện đa khoa, nên có sự phối hợp rất tốt của các chuyên khoa khác. Chẳng hạn đối với những người mắc bệnh ung thư vú, phụ khoa, bên cạnh các bác sĩ ung bướu, người bệnh còn được hỗ trợ bởi các bác sĩ sản khoa khi cần thiết.
  • Tất cả các loại thuốc điều trị ung thư đều được nhập khẩu chính hãng, do bác sĩ Singapore lên phác đồ, do vậy tương tự như các loại thuốc đang sử dụng tại Singapore
  • Bệnh viện Thu Cúc áp dụng Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm phi nhân thọ, giúp tiết kiệm một phần chi phí cho người bệnh
  • Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, nhưng chi phí điều trị thấp hơn rất nhiều
  • Nhiều người bệnh đã điều trị ung thư thành công tại đây, ngay cả những giai đoạn III

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888