Những điều cần biết về phương pháp mổ nội soi ung thư dạ dày

Phẫu thuật là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả trong các giai đoạn sớm. Cùng với mổ mở thì mổ nội soi ung thư dạ dày cũng thường được sử dụng vậy mổ nội soi ung thư dạ dày là gì và cần lưu ý gì khi mổ nội soi điều trị ung thư dạ dày hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phương pháp mổ nội soi ung thư dạ dày

phương pháp mổ nội soi ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý phổ biến tại Việt Nam

Ung thư dạ dày là 1 trong những bệnh lý ung thư tiêu hóa nguy hiểm và phổ biến tại Việt Nam. Với những bệnh nhân ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thì phẫu thuật cắt bỏ khối u được coi là giải pháp hiệu quả và triệt để nhất. Có 2 phương pháp phẫu thuật chính đó là mổ hở và mổ nội soi. Tùy tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật nội soi là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn trong đó bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi có gắn camera và nguồn sáng để quan sát khu vực phẫu thuật trong dạ dày. Phẫu thuật nội soi sẽ mở những lỗ nhỏ để quan sát xử lý bằng các dụng cụ được đưa qua các vị trí này.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nội soi là sẹo mổ nhỏ, ít đau, nhanh hồi phục hơn, rút ngắn thời gian nằm viện. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được thực hiện ở những giai đoạn sớm và tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cân nhắc.

phương pháp mổ nội soi ung thư dạ dày 1

Phẫu thuật nội soi giúp giảm tối đa tổn thương rút ngắn quá trình hồi phục

Chế độ chăm sóc người bệnh sau khi mổ nội soi ung thư dạ dày

Sau khi thực hiện mổ nội soi điều trị ung thư dạ dày, người bệnh cũng cần được chăm sóc đặc biệt. Dưới đây là 1 số lưu ý khi chăm sóc người bệnh sau khi mổ nội soi điều trị ung thư dày:

Về chế độ dinh dưỡng: Những ngày đầu sau mổ chưa có nhu động ruột nên người bệnh sẽ được nuôi dưỡng bằng dịch truyền. Sau đó, bệnh nhân cần ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, mềm, loãng (cháo, súp, canh), sau đó có mức độ đặc dần.

Khi ăn bệnh nhân cần nhai kỹ để giảm bớt gánh nặng cho phần còn lại của dạ dày. Cần ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa (5 -6 bữa/ngày). Lưu ý cần tránh ăn các thức ăn cay, nóng, axit. Không sử dụng bia rượu, thuốc lá và một số chất kích thích khác có hại cho dạ dày.

 • Về chế độ nghỉ ngơi: Sau phẫu thuật bệnh nhân cần có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, tránh hoạt động mạnh, lao động quá sức để sức khỏe nhanh hồi phục.
phương pháp mổ nội soi ung thư dạ dày 2

Bệnh nhân nên ăn thức ăn lỏng sau phẫu thuật

 • Theo dõi các biến chứng: Ngoài chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sau phẫu thuật người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ, theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ để tránh các biến chứng.

Khoa Ung bướu Singapore Bệnh viện Thu Cúc là 1 trong những địa chỉ điều trị ung thư dạ dày được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Với đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Singapore giỏi, phác đồ điều trị chuẩn 100% Singaopore, thuốc được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, Khoa Ung bướu Singapore đã giúp điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày có tiến triển tốt.

Để đặt lịch khám điều trị vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888