Những điều cần biết về ung thư vùng đầu cổ

Ung thư ở vùng đầu cổ là một trong nhưng loại ung thư phổ biến ở hầu hết các nước, trong đó có Việt Nam. Các loại ung thư ở vùng đầu cổ thường gặp nhất là: ung thư vòm họng, ung thư sàng hàm, ung thư Amidal, ung thư hạ họng – thanh quản, ung thư hạch vùng cổ, ung thư lưỡi.

Những điều cần biết về ung thư vùng đầu cổ

Ung thư vùng đầu cổ

 Triệu chứng mơ hồ

Tuy triệu chứng lâm sàng của bệnh không có gì nổi bật, đôi khi không xuất hiện, nhưng nếu có các dấu hiệu sau đây, việc cần thiết là nên tìm đến sự trợ giúp của bác sỹ:

 • Triệu chứng phổ biến nhất thường là sưng hoặc đau không thể chữa lành, nổi hạch.
 • Xuất hiện các đốm màu đỏ hoặc màu trắng trong miệng
 • Xuất hiện khối u, sưng trong khu vực đầu và cổ, có hoặc không đau
 • Đau họng dai dẳng, bất thường
 • Mùi hôi miệng mặc dù vệ sinh kỹ lưỡng
 • Khàn tiếng hoặc thay đổi giọng nói
 • Tắc nghẽn mũi hoặc nghẹt mũi kéo dài
 • Mũi thường xuyên chảy máu và / hoặc chảy nước mũi bất thường
 • khó thở
 • Tê hoặc cảm thấy một số vùng trên đầu và cổ hoạt động kém.
 • Đau hoặc khó khăn khi nhai, nuốt, hoặc di chuyển hàm hay lưỡi
 • Tai và / hoặc hàm đau bất thường
 • Có máu trong nước bọt hoặc đờm, chất nhầy từ đường hô hấp
 • Người mệt mỏi, giảm cân không rõ nguyên nhân

Để nhận biết được bệnh ung thư đòi hỏi người bệnh phải được khám bằng phương pháp nội soi, chụp CT, siêu âm, MRI, đặc biệt giải phẫu bệnh là hết sức cần thiết.

Phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi hơn 90%

Việc phát hiện sớm, cải thiện đáng kể tỉ lệ tử vong cũng như tỉ lệ sống thêm, đặc biệt là nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân, tỷ lệ sống trên 5 năm đạt 95% và một số trường hợp khỏi hoàn toàn. Nếu phát hiện muộn, việc can thiệp các biện pháp điều trị sẽ gây ra các biến chứng nặng nề, tỷ lệ sống thêm rất thấp. Trong khi đó, do dấu hiệu bệnh thường mơ hồ những giai đoạn đầu nên ung thư đầu cổ thường được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển, điều trị gặp nhiều khó khăn.

Những điều cần biết về ung thư vùng đầu cổ

Hóa trị hiện đại là một trong những lựa chọn tốt nhất cho ung thư đầu cổ giai đoạn tiến triển.

Điều trị trên cơ sở đa mô thức

Ung thư đầu cổ được điều trị dựa trên cơ sở đa mô thức, kiểm soát tại chỗ, tại vùng bằng phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp toàn thân như hóa trị…vv Tại Việt Nam, ung thư vòm họng có chiến lược điều trị riêng biệt dựa vào xạ trị, hóa trị và thuốc chống vi rút. Tuy nhiên, điều trị chống vi rút ở giai đoạn 1 và 2 xạ trị đơn thuần có kết quả. Giai đoạn 3 cần kết hợp xạ và hóa trị, đôi khi hóa trị cũng được chỉ định từ giai đoạn 2. Ở giai đoạn 4 cần điều trị triệu chứng, trong đó hóa trị là phương pháp điều trị chính. Sau điều trị cần theo dõi tái phát, dùng thuốc hỗ trợ ngừa tái phát.

Có thể điều trị tương đương Singapore tại Việt Nam

Rất nhiều người bệnh tại Việt Nam tìm đến Singapore để chữa trị ung thư, trong đó có ung thư đầu cổ với hi vọng chữa khỏi bệnh. Tuy không thể phủ nhận hiệu quả chữa trị ung thư ở Singapore nhưng việc chữa trị ở nước ngoài chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt với bệnh nhân ung thư.

Hiện nay, người bệnh ung thư, trong đó có ung thư đầu cổ đã có thể chữa trị ngay tại Việt Nam với chất lượng điều trị chuẩn 100% Singapore tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đây là kết quả của sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa đội ngũ bác sỹ nổi tiếng điều trị ung thư tại Singapore với Bệnh viện Thu Cúc.

Trong đó, điều trị ung thư đầu cổ có TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore sẽ trực tiếp kết luận bệnh và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc.

Những điều cần biết về ung thư đầu cổ

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Sự hợp tác này mang lại cho bệnh nhân trong nước cơ hội chữa trị với tiến bộ y học ung thư ở Singapore, gia tăng cơ hội chữa khỏi bệnh trong khi hạn chế nhiều khó khăn so với việc điều trị ở nước ngoài. Chi phí điều trị cũng thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhân nhưng được phép áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác tại Việt Nam

Có thể nói, Khoa Ung bướu – Singapore tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không khác gì một bệnh viện chữa trị ung thư ở Singapore nhưng quãng đường được rút ngắn cho người dân, hạn chế vô vàn khó khăn phát sinh, và chi phí thì giảm hơn nhiều.

Để được tư vấn trực tiếp với TS.BS Lim Hong Liang, độc giả vui lòng liên hệ 0907.245.888

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888