Những hình ảnh ung thư gan

Ung thư gan thường gặp ở những người 65 tuổi trở lên, và nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Ung thư gan có tỷ lệ tử vong cao trong số các bệnh ung thư, bởi bệnh diễn biến âm thầm, và chỉ có triệu chứng ở giai đoạn muộn. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng tìm hiểu qua những hình ảnh ung thư gan qua bài viết dưới đây.

hinh-anh-ung-thu-gan

Ung thư gan là ung thư bắt đầu trong các tế bào gan, và loại phổ biến nhất của ung thư gan là ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). Đây là loại ung thư thường gặp ở nam nhiều hơn nữ, và lạm dụng rượu chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

hinh-anh-ung-thu-gan-3

Một số yếu tố được xem là nguyên nhân gây bệnh như: xơ gan (do nhiễm virus viêm gan B, C; do lạm dụng rượu). Ngoài ra, bép phì và tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan, đặc biệt là ở những người uống rượu nhiều hoặc bị bệnh viêm gan siêu vi.

hinh-anh-ung-thu-gan-1

Hình ảnh ung thư gan.

giai-doan-ung-thu-gan

Các giai đoạn của ung thư gan gồm 4 giai đoạn.

vàng da

Ung thư gan thường không có triệu chứng cho đến khi bệnh ở giai đoạn tiến triển. Khi các triệu chứng xuất hiện, bệnh nhân có thể có các triệu chứng như: da và lòng trắng mắt vàng, chán ăn, mệt mỏi, sốt, vv…

gan-to

Bụng sưng to cũng là một trong những triệu chứng của ung thư gan khi các chất dịch tích tụ trong ổ bụng (cổ trướng).

IMG_9590

Ung thư gan có thể được chẩn đoán các xét nghiệm máu, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI). Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bệnh nhân làm sinh thiết gan.

phau-thuat-ung-thu-gan-5

Phương pháp điều trị phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Đối với trường hợp ung thư gan sớm, có khả năng chữa khỏi bằng phẫu thuật (nếu như phần còn lại của gan khỏe mạnh).

hinh-anh-ung-thu-gan-2

Phương pháp điều trị ung thư gan khác bao gồm phương pháp nhiệt RFA và tiêm Ethanol.

tri-benh-viem-gan-sieu-vi-b-1

Tiên lượng cho ung thư gan phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh. Nhìn chung, tiên lượng ung thư gan thường kém hơn so với các bệnh ung thư khác. Nếu phát hiện sớm và có khả năng phẫu thuật, khả năng điều trị thành công là tốt nhất.

bs sing

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore, nhằm mang tới cơ hội điều trị tốt hơn cho người bệnh ung thư Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888