Những hình ảnh ung thư giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư lây lan đến các cơ quan trong cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí ung thư di căn mà bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác nhau. Dưới đây là một số thông tin và hình ảnh ung thư giai đoạn cuối. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Các vị trí mà ung thư di căn

Ở giai đoạn cuối, ung thư di căn tức là ung thư đã lan rộng từ nơi nó bắt đầu đến một nơi khác trong cơ thể. Theo quan sát trên kính hiển vi, các tế bào ung thư di căn thường trông giống như các tế bào của ung thư ban đầu. Hơn nữa, các tế bào ung thư di căn và tế bào của ung thư ban đầu thường có một số tính năng phân tử chung, chẳng hạn như biểu hiện của các protein hoặc xuất hiện sự thay đổi của nhiễm sắc thể cụ thể.

Khi các triệu chứng của bệnh ung thư di căn xảy ra, các triệu chứng và mức độ thường xuyên phụ thuộc vào kích thước và vị trí của các di căn. Ví dụ, ung thư lây lan đến xương có thể gây đau đớn và dẫn đến gãy xương. Ung thư lây lan đến não bộ có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm đau đầu, co giật , và mất thăng bằng. Khó thở có thể là một dấu hiệu của di căn phổi. Sưng bụng hay vàng da có thể chỉ ra ung thư đã lan đến gan.

Một bệnh nhân ung thư đang đau đớn chống chọi lại với bệnh tật.

Đôi khi, bệnh nhân chỉ phát hiện ra ung thư ban đầu (ung thư thứ phát) khi khối u di căn gây ra các triệu chứng. Ví dụ, người mắc ung thư tuyến tiền liệt lan tới xương chậu gây đau lưng dưới trước khi có các triệu chứng từ khối u tuyến tiền liệt ban đầu.

Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau: điều trị toàn thân, tại chỗ, giảm đau… Mục tiêu điều trị là giảm đau, kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong trường hợp ung thư di căn tới nhiều vùng khác nhau, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị toàn thân bao gồm:

Hóa trị: Sử dụng thuốc (hóa chất) chống ung thư để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Đôi khi hóa trị được dùng để thu nhỏ khối u hoặc diệt các tế bào ung thư sau còn lại sau phẫu thuật.

Hóa trị sử dụng thuốc (hóa chất) chống ung thư để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Liệu pháp nhắm mục tiêu: cũng sử dụng thuốc chống ung thư tương tự như hóa trị, nhưng các loại thuốc chỉ nhắm vào các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác (hóa trị có thể tác động đến cả các tế bào bình thường như tế bào tóc, móng tay, móng chân…).

Với nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ung thư di căn bằng cách kết hợp các phương pháp điều trị một cách thích hợp.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888