Những hình ảnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản là ung thư phát sinh từ các ống dẫn thức ăn gọi (thực quản), chạy giữa cổ họng và dạ dày. Đây cũng là một trong số những bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu căn bệnh này qua những hình ảnh ung thư thực quản dưới đây.

hinh-anh-ung-thu-thuc-quan (1)

Ung thư thực quản là ung thư phát sinh từ các ống dẫn thức ăn gọi (thực quản), chạy giữa cổ họng và dạ dày.

hinh-anh-ung-thu-thuc-quan (2)

Khó nuốt, đau khi nuốt là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thực quản. Các triệu chứng khác bao gồm khàn tiếng, khó tiêu và ợ nóng, đau phía sau xương ức, giảm cân.

hut-thuoc-uong-ruou

Hút thuốc và uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm bệnh trào ngược dạ dày, thừa cân và béo phì.

hinh-anh-ung-thu-thuc-quan (1)

Nuốt bari là một trong những phương pháp chẩn đoán ung thư thực quản. Ngoài ra, các phương pháp khác bao gồm nội soi thực quản, sinh thiết, vv…

hinh-anh-ung-thu-thuc-quan (3)

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính, kết hợp hóa-xạ trị. Người bệnh thường được cắt bỏ phần thực quản ung thư, sau đó nối phần thực quản còn lại với dạ dày.

hoa-tri (5)

Đối với những người phát hiện muộn, phương pháp điều trị chính là hóa trị, xạ trị.

bs zee

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn 0 và 1, tỷ lệ điều trị thành công từ 60-70%. Tỷ lệ này giảm xuống còn dưới 10% ở giai đoạn cuối. Tỷ lệ sống ở các nước có nền y học phát triển như Anh, Mỹ, Singapore thường cao hơn. Ảnh: TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ điều trị ung thư từ Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc.

viet-quat

Việt quất được chứng minh là có tác dụng phòng ngừa ung thư thực quản. Ngoài ra, để ngừa bệnh, chúng ta nên kiểm soát bệnh trào ngược dạ dày, hạn chế uống rượu, không hút thuốc lá, duy trì trọng lượng hợp lý và có chế độ ăn uống lành mạnh.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888