Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh ung thư ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ thống sinh sản nam giới chịu trách nhiệm sản xuất tinh dịch. Các triệu chứng của bệnh bao gồm các vấn đề trong việc đi tiểu (đi tiểu khó khăn, tiểu nhiều, đau khi đi tiểu), có máu trong tinh dịch và nước tiểu. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một số loại thực phẩm cụ thể có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Quả lựu

luu1

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Theo tiến sĩ  Mee Young Hong, dẫn đầu một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Los Angeles, đã đánh giá tác động của các chất chiết xuất từ quả lựu trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong ống nghiệm. Họ phát hiện ra rằng lựu có thể ức chế ung thư tuyến tiền liệt phát triển bằng cách thúc đẩy quá trình chết rụng tế bào trong các tế bào ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy các chất chống oxy hóa punicalagins và punicalins trong quả lựu giúp cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí “Journal of Nutritional Biochemistry” (12/2008).

Rượu vang đỏ và trà xanh

tra-xanh

Chất polyphenols trong trà xanh và rượu vang đỏ có thể ức chế tín hiệu tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Rượu vang đỏ và trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol, chất này có thể làm gián đoạn quá trình phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Trong kết quả báo cáo được công bố trên “FASEB Journal” (10/2010), Leyre Brizuela và các đồng nghiệp đã xem xét khả năng ức chế sự phát triển ung thư của rượu vang đỏ và trà xanh. Họ phát hiện ra rằng những con chuột được cho sử dụng trà xanh hoặc rượu vang đỏ có kích thước khối u giảm hơn so với những con chuột không được sử dụng rượu vang đỏ và trà xanh. Kết quả này là do chất polyphenols trong trà xanh và rượu vang đỏ có thể  ức chế tín hiệu tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù nghiên cứu chưa được áp dụng ở động vật nhưng đã mở ra một hướng đi mới giúp cải thiện việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở con người.

Dưa hấu

dua-hau

Lycopene trong dưa hấu có khả năng ức chế ung thư phát triển bằng cách gây ra sự chết rụng tế bào và ngăn ngừa oxy hóa.

Lycopene, hợp chất tạo nên màu đỏ của cà chua và dưa hấu, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hai nhà nghiên cứu Richard van Breemen và Natasa Pajkovic (University Illinois College of Pharmacy) đã phân tích các tài liệu liên quan đến tác dụng chống ung thư của lycopene. Họ nhận thấy rằng lycopene có khả năng ức chế ung thư phát triển bằng cách gây ra sự chết rụng tế bào và ngăn ngừa oxy hóa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888