Có thể những điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên: Ung thư vú thường phát triển ở  vú trái hơn là vú phải, ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng cao hơn người ngủ đủ giấc, vv…

Mặc dù tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong do ung thư rất cao, nhưng có nhiều sự thật về bệnh ung thư chưa được biết đến rộng rãi. Dưới đây là một số điều về ung thư có thể khiến bạn ngạc nhiên:

1. Ung thư là tên gọi chính thức là “khối u ác tính.”

su-that-ve-ung-thu

Hơn 1 nửa trường hợp ung thư và tử vong do ung thư có thể phòng ngừa được.

2. Người có gia đình hoặc những người có các mối quan hệ ổn định có nhiều khả năng sống sót ung thư. Điều này có thể là do, những người này sẽ có ý thức hơn trong việc phòng bệnh cũng như thăm khám bệnh hơn, đồng thời, vợ hoặc chồng của họ cũng sẽ khuyến khích việc thăm khám, và có vai trò hỗ trợ trong quá trình điều trị.

su-that-ve-ung-thu2

Người bệnh có gia đình, hoặc mối quan hệ tốt trong gia đình có nhiều cơ hội phát hiện bệnh sớm và sống lâu hơn những người đơn thân, không có gia đình.

3. Các nhà nghiên cứu tin rằng hơn một nửa của tất cả các bệnh ung thư và tử vong do ung thư là có khả năng phòng ngừa được.

Xem thêm Cách phòng và phát hiện sớm ung thư

4. Hầu hết các trường hợp ung thư phát triển là do sự kết hợp của các yếu tố môi trường và di truyền.

5. Ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư gan, vv… thường không có triệu chứng cho đến khi chúng lây lan ở những nơi khác trong cơ thể. Đó là lý do tại sao tầm soát thường xuyên cho các bệnh này là rất quan trọng.

su-that-ve-ung-thu23

Có thể bạn không biết: Ung thư vú thường phát triển ở vú trái hơn là vú phải.

6. Những người ngủ ít hơn sáu tiếng một đêm có nhiều khả năng phát triển ung thư đại trực tràng so với những người ngủ nhiều hơn.

7. Đàn ông có tiền sử gia đình bị ung thư vú có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.

8. Vú trái dễ bị ung thư vú hơn vú phải, tuy nhiên các nhà khoa học chưa tìm được lý do xác đáng để giải thích vấn đề này.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888