Những thay đổi về chuyện ấy sau cắt cổ tử cung

Nhờ các bác sĩ tư vấn. Tôi đã cắt cổ tử cung để điều trị ung thư cổ tử cung. Tôi muốn hỏi chuyện ấy sau cắt cổ tử cung có gì thay đổi? Bao lâu thì nên quan hệ lại? Xin cảm ơn ạ.

Hằng Nguyễn – Phú Thọ

Trả lời:

Chào bạn Hằng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về vấn đề bạn hỏi chuyện ấy sau cắt cổ tử cung, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cắt cổ tử cung để điều trị ung thư cổ tử cung có thể bao gồm cả việc loại bỏ tử cung và buồng trứng.

“Chuyện ấy” sau cắt cổ tử cung sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật là gì. Có nhiều người phải cắt bỏ cả tử cung và cổ tử cung, có người phải cắt bỏ cả buồng trứng. Tùy theo phương pháp điều trị mà có những ảnh hưởng khác nhau. Nếu như cắt bỏ cổ tử cung kết hợp cắt bỏ buồng trứn có thể làm giảm lượng hormone giới tính, và cũng làm giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, thuốc bôi trơn có thể cải thiện điều này. Do chúng tôi chưa biết chính xác bạn được điều trị bằng phương pháp nào nên chưa thể biết chính xác những thay đổi này.

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi quay lại “chuyện ấy” sau cắt cổ tử cung:

Nhiều chị em lo lắng về “chuyện ấy” sau cắt cổ tử cung để điều trị ung thư.

  • Chảy máu sau khi quan hệ tình dục: hãy gặp bác sĩ nếu bạn gặp triệu chứng này để tìm hiểu nguyên nhân gây ra. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem mọi thứ có tốt hay không.
  • Giảm ham muốn, mất cảm giác: nhiều phụ nữ cảm thấy buồn bã và lo lắng vì họ giảm ham muốn, không tìm thấy hứng thú trong “chuyện ấy”. Tuy nhiên, chị em nên vượt qua sự lo lắng này bằng cách tập trung vào việc phục hồi bao gồm: ăn uống lành mạnh, tập thể dục, chia sẻ với người bạn đời của mình, giảm stress, v.v. điều trị ung thư cổ tử cung
  • Mãn kinh sớm: Nếu cắt cổ tử cung đồng thời cắt bỏ buồng trứng thì có thể khiến bạn bị mãn kinh sớm. Sự thay đổi mức độ hoocmon xảy ra trong thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn.
  • Khô âm đạo, giảm cảm giác: Cắt bỏ cổ tử cung không có nghĩa là chuyện ấy không thể đạt cực khoái, bởi bạn vẫn có âm vật và âm hộ nhạy cảm. Nếu phẫu thuật cắt bỏ tử cung khiến cho âm đạo khô hơn trước đây, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên nên tập các bài tập về sàn chậu để phục hồi cảm giác tình dục.

Cắt cổ tử cung bao lâu thì nên quan hệ lại?

4-6 tuần là thời gian cần thiết cho phép các vết sẹo lành lại và không còn chảy máu. Tuy nhiên, sau 6 tuần bạn vẫn chưa cảm thấy sẵn sàng thì hãy chờ thêm thời gian.

Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào sau điều trị, tốt nhất hãy liên hệ với bác sĩ trực tiếp điều trị để có lời khuyên tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Để đặt lịch tái khám hoặc tư vấn điều trị với bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ 0904 970 909.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888