Những thực phẩm gây ung thư mà chúng ta ăn hàng ngày P1

Một số loại thực phẩm là những món khoái khẩu mà chúng ta sử dụng thường xuyên có chứa các tác nhân gây ung thư mà bạn cần phải biết.

1. Bắp rang bằng lò vi sóng

thuc pham gay ung thu

Món ăn khoái khẩu quen thuộc này tiềm ẩn nguy cơ ung thư mà chúng ta không hay biết.

Túi đựng bắp rang bằng lò vi sóng thông thường được bọc lót một chất hóa học có tên là axit perflourooctaoic (PFOA). Nhiều nghiên cứu trên động vật thí nghiệm và con người đã chỉ ra rằng tiếp xúc nhiều với PFOA sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận, bàng quan, gan, tuyến tụy và tinh hoàn.

Về hàm lượng bên trong: hầu hết sử dụng dầu đậu nành (một chất gây biến đổi gen) cũng như các chất bảo quản như propyl gallate – một chất hóa học gây ra các vấn đề về dạ dày và chứng phát ban trên da.

Hơn nữa, chính bắp rang cũng là một chất hóa học có tên là diacetyl, có khả năng gây bệnh ung thư phổi.

2. Hoa quả phi hữu cơ

Hoa quả phi hữu cơ bị nhiễm một số loại thuốc trừ sâu rất nguy hiểm như atrazine, thiodicarb và organophosphates, cũng như các loại phân bón có hàm lượng nitrogen cao.

Atrazine là một chất diệt cỏ gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở con người, đặc biệt là khả năng sinh sản.

Các đồ ăn thông thường cũng chứa một lượng lớn các chất hóa học cũng như hoocmon làm cho hoa quả và rau củ lớn nhanh hơn. Có lẽ táo là thủ phạm nguy hiểm nhất, thuốc trừ sâu được tìm thấy trong hơn 98% tất cả số táo được kiểm tra. Hoa quả có chứa cặn bã của thuốc trừ sâu với tỉ lệ chính xác là 90% gồm có cam, dâu tây và nho.

3. Cà chua đóng hộp

Lớp lót của hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều có chứa một chất hóa học có tên là bisphenol-A hay BPA. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng BPA có ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của các gen bên trong não bộ của chuột.

Cà chua đặc biệt nguy hiểm do tính axit cao, nó khiến cho BPA từ lớp lót của hộp nhiễm vào cà chua. Để an toàn hãy tránh sử dụng thực phẩm đóng hộp, hãy sử dụng những thực phảm tươi hoặc mua thực phẩm đóng hộp bằng lọ thủy tinh.

4. Thịt được chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn gồm có lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói,…  Các nhà nghiên cứu cho biết lượng muối và các chất hóa học quá mức được sử dụng đối với thịt chế biến sẵn gây tổn hại cho sức khỏe.

thit nguoi

Các sản phẩm thịt chế biến sẵn từ lâu đã được cảnh báo là có nguy cơ gây ung thư.

Tất cả những loại thịt đã qua chế biến đều chứa nhiều chất hóa học và chất bảo quản, bao gồm natri nitrat, nó khiến cho thịt nhìn hấp dẫn và tươi ngon hơn nhưng đó đều là các chất gây ung thư. Thịt hun khói được xem là đặc biệt nguy hại vì thịt hấp thụ hắc ín trong quá trình hun khói.

5. Cá hồi nuôi

Cá thường là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với cá hồi nuôi thì tác dụng ngược lại. Mặc dù vậy, hơn 60% cá hồi được nuôi trồng ở các khu nuôi trồng thủy sản.

thuc pham gay ung thu3

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu mua phải cá hồi nuôi, tác dụng sẽ ngược lại.

Những loại cá này được nuôi bằng các thức ăn không tự nhiên và bị nhiễm các chất hóa học và các chất gây ung thư phổ biến khác. Chúng sống trong tình trạng rất đông đúc, khiến cho loại cá này có số lượng rận biển nhiều gấp 30 lần so với cá hồi hoang dã. Cá hồi nuôi ăn các chất hóa học làm cho thịt của chúng có màu hồng hơi đỏ thay vì màu tự nhiên.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cá hồi nuôi có chứa hàm lượng cao PCB, thủy ngân và các chất dioxin gây ung thư.

6. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa hàm lượng chất béo và calo cao, gây tăng cân. Ngoài việc chứa các chất béo no có thể gây ra hàm lượng cholesterol cao, chúng còn chứa lượng natri quá mức gây ra huyết áp cao ở nhiều người.

Khoai tây chiên có hương vị nhân tạo, nhiều chất bảo quản và chất tạo màu độ hại. Ngoài ra, khi được chiên ở nhiệt độ cao sinh ra acrylamide, một chất gây ung thư cũng có trong thuốc lá.

7. Dầu chưa bão hòa

Tất cả các loại dầu thực vật đều có hàm lượng axit béo omega-6 cao. Lượng axit béo omega-6 vượt quá mức cho phép gây ra các vấn đề về sức khỏe, như bệnh tim và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư da. Cơ thể chúng ta cần sự cân bằng giữa omega 3 và omega 6. Hãy cố gắng hấp thụ nhiều omega 3 mỗi ngày bằng cách bổ sung và thịt từ động vật ăn cỏ, các loại cá béo như cá hồi và cá thu cũng là một nguồn omega 3 tuyệt vời.

Các loại dầu chưa bão hòa thường được sử dụng để bảo quản đồ ăn chế biễn sẵn và giữ cho chúng tươi ngon lâu. Dầu chưa bão hòa ảnh hưởng tới cấu trúc và sự linh hoạt của màng tế bào, nó có liên quan đến ung thư.

Xem tiếp Phần II

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888