Những thực phẩm gây ung thư mà chúng ta thường ăn hàng ngày P2

Một số thực phẩm chúng ta thường xuyên sử dụng hàng ngày, đôi khi là món khoái khẩu của nhiều người lại ẩn chứa nguy cơ gây ung thư cao. (Tiếp)

8. Đồ ăn có hàm lượng muối, giấm hoặc khói cao.

Các đồ ăn được xử lí bằng cách sử dụng nitrat hoặc nitrit có tính chất như các chất bảo quản cũng như chất tạo màu cho thịt. Mặc dù nitrat không gây ra ung thư nhưng trong một số điều kiện, những chất hóa học này biến đổi thành hợp chất N-nitroso ngay khi chúng vào trong cơ thể. Hợp chất N-nitroso này có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ mắc phải các căn bệnh ung thư.

thuc pham gay ung thu2

Lạp xưởng, xúc xích, vv… là một số thực phẩm chứa nhiều muối.

Các đồ ăn hun khói như thịt hoặc các loại hạt khiến cho các thực phẩm hấp thụ một lượng hắc ín đáng kể mà khói sản sinh ra. Hắc ín là một chất gây ung thư phổ biến. Các loại thịt như thịt hun khói, lạp xưởng, bologna và xúc xích Ý chứa nhiều chất béo và muối. Các đồ ăn ngâm giấm cũng chứa một lượng muối rất cao.

Ăn những thực phẩm chứa nhiều muối, giấm làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh ung thư đại thực trạng và tỉ lệ bị ung thư dạ dày.

9. Bột mì tinh lọc đã được xử lí kĩ.

Bột mì tinh lọc nằm ẩn trong nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn. Bột mì đã qua xử lí có tỉ lệ glycemic cao, nó làm lượng đường trong máu và nồng độ insulin tăng nhanh, đây là một nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, các khối u ung thư hấp thụ phần lớn lượng đường trong máu để tồn tại. Do đó, bột mỳ tinh lọc nó có khả năng làm lây lan các tế bào ung thư thông qua việc trực tiếp nuôi dưỡng các tế bào.

10. Đường tinh luyện

Đường tinh luyện không chỉ được biết là làm tăng vọt nồng độ insulin mà còn là đồ ăn yêu thích của các tế bào ung thư, do vậy thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Đường tinh luyện có trong bánh ngọt, bánh nướng, bánh quy, soda, nước ép, nước sốt, ngũ cốc và nhiều loại thực phẩm phổ biến khác, hầu hết đều đã qua xử lí đều chứa đường tinh luyện.

11. Chất làm ngọt nhân tạo

Thực tế, các chất làm ngọt nhân tạo khiến cho việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên khó khăn hơn và làm cho tình trạng liên quan đến tiểu đường trở nên tồi tệ hơn như đục thủy tinh thể và bệnh dạ dày. Đôi khi aspartame (một loại chất tạo độ ngọt) được phát hiện là có thể gây ra chứng co giật mà một số người thường hiểu lầm đó là sự phản ứng của insulin.

Có bằng chứng cho rằng các chất hóa học tạo ra các chất làm ngọt này, đặc biệt là aspartame, phân hủy trong cơ thể tạo thành một chất độc gây chết người được gọi là DKP. Khi dạ dày xử lí chất hóa học này, nó tiết ra các chất hóa học gây ung thư, đặc biệt là các khối u não.

12. Rượu

ruou va thuoc la

Lạm dụng rượu là nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh ung thư.

Mặc dù hấp thụ một lượng rượu vừa phải hoặc thấp có thể tốt cho sức khỏe và giảm được nguy cơ mắc bệnh tim nhưng uống quá mức cho phép sẽ gây ra tổn thương tim, đột quỵ và đột tử. Sử dụng rượu quá mức cho phép là nguyên nhân chính gây ra ung thư miệng, thực quản, gan, ruột thẳng và ung thư vú ở nữ giới.

13. Thịt đỏ

Ăn thịt đỏ mỗi ngày thậm chí với số lượng nhỏ, có thể làm tăng 22%  nguy cơ tử vong do ung thử ở nam giới và 20% ở nữ giới. Một nghiên cứu riêng khác cho rằng ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt và ruột kết.

thit do

Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng việc ăn thịt đỏ trong thời gian dài làm tăng đáng kể ung thư ruột kết trong số các đối tượng được nghiên cứu. Mặt khác, ăn cá và gia cầm trong thời gian dài có tác dụng phòng ngừa tự nhiên.

14. Soda có gas

Soda là một nguồn calo gây ra tăng cân và góp phần tạo nên dịch bệnh béo phì cả nước. Uống một lượng lớn loại đường tiêu hóa nhanh khiến cho lượng đường trong máu tăng đột biến, từ đó dẫn đến cả viêm nhiễm và sự đề kháng insulin. Soda thường là nguyên nhân cơ bản của bệnh trào ngược trong dạ dày, đó là khi các chất trong dạ dày rò rỉ vào thực quản không chỉ gây ra đau đớn mà còn là cảm giác thiêu đốt thực quản từ axit trong dạ dày.

Mặc dù soda không phải là chất trực tiếp gây ra loét nhưng chúng gây kích ứng và làm cho những người bị loét dạ dày đau hơn. Soda có chứa chất tạo màu nhân tạo và các chất hóa học thực phẩm như dẫn xuất 4-methylimidazole (4-MI).

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888