Những triệu chứng cuối cùng của bệnh ung thư gan

Gan là một cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm giải độc cơ thể. Ung thư gan là một dạng của ung thư phát triển từ các tế bào gan và ống mật. Khi ung thư gan tiến triển lớn, chức năng gan bị suy yếu. Và trong giai đoạn cuối của bệnh, nó dẫn đến suy gan cấp tính, gây ra nhiều sự cố về gan. Suy gan là hậu quả của bệnh ung thư dẫn đến một số tác dụng phụ gây khó chịu và cuối cùng là tử vong.

Những triệu chứng cuối cùng của bệnh ung thư gan:

Đau bụng
day-hoi

Giai đoạn cuối khi khối u lớn chiếm diện tích lớn ở khoang bụng, sẽ khiến người bệnh đau bụng.

Ung thư gan giai đoạn cuối cũng dẫn đến đau bụng. Khi khối u phát triển, các tế bào khối u tìm kiếm và tích cực diệt các mô lành xung quanh khối u để cho phép khối u phát triển lớn hơn. Trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư gan, các khối u xâm nhập một số mô khắp bụng, dẫn đến tổn thương cơ quan lớn và đau bụng. Bệnh nhân cũng có thể bị phình to bụng, do các khối u đã chiếm diện tích lớn trong khoang bụng. Ung thư gan di căn có thể dẫn tới sự tích tụ của các chất lỏng trong bụng khiến bụng sưng và đau hơn. Đối với tình trạng này, thường được điều trị bằng các thuốc giảm đau như morphine.

Bệnh vàng da
vang-da (2)

Ở giai đoạn cuối, tình trạng vàng da càng trầm trọng hơn.

Sự phát triển của các khối u lớn trong gan làm ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng mật giữa gan và ống mật. Kết quả của sự tắc nghẽn này là, dịch mật ngấm vào máu dẫn đến vàng da, vàng lòng trắng mắt. Vàng da xảy ra ở 75-85 phần trăm bệnh nhân có khối u đường mật, và 80 phần trăm bệnh nhân bị ung thư gan. Ngoài vàng da, phân có màu nhạt hơn và nước tiểu màu đậm hơn.

Mê sảng
ngu

Ở giai đoạn cuối, người bệnh thường gặp những cơn mê sảng.

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn tiến triển cũng có thể gặp những cơn mê sảng, rối loạn cấp tính có thể được đi kèm với những thay đổi hành vi. Suy gan chính là nguyên nhân gây tình trạng này. Bệnh nhân bị mê sảng thường sẽ thấy những thay đổi trong giấc ngủ, khó tập trung hoặc mất trí nhớ. Trong trường hợp nghiêm trọng, mê sảng có thể dẫn đến hôn mê. Mê sảng có thể được điều trị bằng một số loại thuốc để điều chỉnh các hóa chất trong não như ổn định tâm trạng, hay thuốc điều tiết dopamine hay serotonin.

Ở giai đoạn cuối ung thư gan, mặc dù bệnh không thể chữa khỏi, nhưng các phương pháp điều trị có thể giúp làm giảm các triệu chứng, giúp người bệnh thoải mái hơn và sống thêm lâu hơn.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore, nhằm tăng thêm cơ hội điều trị cho người bệnh. Trong đó có TS.BS Zee Ying Kiat là người chịu trách nhiệm chính về các bệnh ung thư đường tiêu hóa, như ung thư gan.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore hoặc điều trị giảm nhẹ tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888