Những triệu chứng ung thư phụ khoa bạn cần biết

Ung thư phụ khoa thường gặp ở nữ giới là ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, tử cung, âm đạo. Các bệnh lý ung thư phụ khoa ở nữ không chỉ ảnh hưởng tới, sức khỏe, đời sống sinh hoạt tình dục mà còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Dưới đây là những triệu chứng ung thư phụ khoa bạn cần biết.

Chảy máu âm đạo bất thường

Triệu chứng này thường gặp ở 90% phụ nữ mắc ung thư tử cung. Tình trạng chảy máu có thể xuất hiện trước, trong hoặc sau kỳ kinh nguyệt, chảy máu khi giao hợp. Lượng máu chảy ra có thể nhiều hoặc ít tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của từng người. Vì thế, khi có dấu hiệu này, chị em cần phải đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh.

Những triệu chứng ung thư phụ khoa bạn cần biết

Chảy máu âm đạo bất thường là một trong những triệu chứng thường gặp khi mắc ung thư phụ khoa

Dịch âm đạo có màu, mùi bất thường

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa chị em cũng gặp phải tình trạng dịch âm đạo tiết ra nhiều và có mùi khó chịu. Tuy nhiên đây cũng là một trong những triệu chứng ung thư phụ khoa chị em cần biết để đi khám ngay

Đau xương chậu

Tình trạng đau vùng xương chậu có thể do chị em làm việc nặng hoặc lao động quá sức gây ra. Thế nhưng đây cũng là triệu chứng cảnh báo ung thư phụ khoa ở nữ. Vì thế khi bị đau vùng xương chậu thường xuyên và kéo dài trong vòng hơn 1 tuần thì chị em không nên chủ quan, cần đi khám ngay.

Những triệu chứng ung thư phụ khoa bạn cần biết 1

Chị em cần cảnh giác với những cơn đau vùng xương chậu

Đầy hơi, chướng bụng

Nhiều người nhầm lẫn triệu chứng này có liên quan tới bệnh lý ở đường tiêu hóa, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa, đặc biệt là ung thư buồng trứng. Do đó khi thấy đầy hơi, chướng bụng kéo dài hơn 2 tuần không khỏi  hoặc sau khi đã hết kinh nguyệt mà không biến mất thì bạn cần đi khám ngay.

Đi tiểu liên tục

Khi mắc bệnh ung thư phụ khoa nữ giới sẽ gặp phải tình trạng bàng quang bị chèn ép gây áp lực nên thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần trong ngày. Nếu tình trạng này xuất hiện cùng với triệu chứng đầy hơi, đau bụng thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt.

Những triệu chứng ung thư phụ khoa bạn cần biết 2

Nếu đi tiểu thường xuyên chị em cũng không nên chủ quan, cần đi khám ngay

Sụt cân không rõ lý do

Các bệnh lý ung thư đều gây ra tình trạng sụt giảm cân nặng nghiêm trọng, đặc biệt là ở giai đoạn cuối khi tế bào ung thư đã phát triển to ra và xâm lấn sang nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Đối với ung thư phụ khoa cũng vậy, chị em cũng gặp phải tình trạng sụt giảm cân nặng đột ngột. Vì thế chị em cần chú ý tới sức khỏe và đi khám ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Khó tiêu và buồn nôn

Tình trạng khó tiêu và buồn nôn cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung mà ít người biết tới. Khi gặp phải tình trạng nôn nao nhiều hơn bình thường hoặc buồn nôn liên tục, chị em cần đi khám để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Những triệu chứng ung thư phụ khoa không phải ai cũng biết để đi khám và phát hiện sớm bệnh. Vì thế mà nhiều trường hợp phát hiện ở giai đoạn muộn, tỷ lệ chữa khỏi không cao.

Những triệu chứng ung thư phụ khoa bạn cần biết 3

Tầm soát ung thư định kỳ sẽ giúp chị em phát hiện sớm bệnh (nếu có)

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng gói khám tầm soát ung thư vú – phụ khoa với đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán từ cơ bản tới chuyên sâu như:

 • Xét nghiệm chất chỉ điểm khối u như CA 125 (tầm soát ung thư buồng trứng), CA 15-3 (chẩn đoán ung thư vú), HPV (phát hiện nhiễm virus HPV gây ung thư cổ tử cung), Thinprep (phát hiện bất thường ở cổ tử cung, ung thư cổ tử cung)
 • Chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang ngực, X-quang tuyến vú, siêu âm tuyến vú, siêu âm ổ bụng, siêu âm tử cung phần phụ qua đường âm đạo…

Chị em cần chủ động tầm soát ung thư vú – phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện sớm bệnh, tăng cơ hội chữa trị thành công.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888