Nổi hạch 2 bên nách là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Khoảng 6 tháng nay, em có bị nổi hạch 2 bên nách. Bình thường thì chỉ hơi nhức nhưng nếu vận động mạnh thì sẽ đau hơn. 2 hạch này đau và sưng rồi lại hết rồi lại tiếp tục đau. Vậy bác sĩ có thể cho em biết nổi hạch 2 bên nách là do đâu và chữa trị như thế nào không? Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hạch ở nách sưng đau

Nổi hạch 2 bên nách là bệnh gì

Nổi hạch 2 bên nách gây đau đớn cho người bệnh.

Bạn đau nhức ở 2 bên nách, không rõ là bạn có va chạm vào đâu hay không? Bạn có đang trong chu kỳ kinh nguyệt hay không? Nổi hạch ở 2 bên nách do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: chấn thương, nhiễm trùng,ung thư vú, ung thư hạch bạch huyết.

Nổi hạch ở nách nguyên nhân do đâu

 • Nhiễm trùng hạch: hạch là một tổ chức lympho, nằm ở nhiều nơi như vùng cổ, vùng dưới hàm, trên xương đòn, khuỷu tay, nách, bẹn… và bình thường không sờ thấy. Tuy nhiên, khi cơ thể phải làm việc quá sức hoặc viêm nhiễm thì hạch sẽ nổi to.
Nổi hạch 2 bên nách là bệnh gì 1

Nổi hạch 2 bên nách có thể là biểu hiện của ung thư vú.

 • Ung thư: các loại bệnh ung thư như: ung thư máu, ung thư gan, ung thư mật đều có thể tấn công hệ thống hạch. Hạch còn nổi to do bị bệnh về máu như: bệnh bạch cầu cấp, bệnh bạch cầu mạn thể lympho.
 • Hạch lao: lao hạch gồm có hai thể: thể ngoại biên như hạch cổ, hạch nách, hạch bẹn và thể nội tạng như  thạch trung thất (hạch trong lồng ngực), hạch trong ổ bụng… trong đó thể ngoại biên thường gặp hơn.

Nổi hạch ở nách khám ở đâu

Nếu là hạch phản ứng của bệnh viêm nhiễm thì sau khi khỏi hạch sẽ nhỏ và lặn dần. Nếu hạch nổi lên sưng đau nhiều thì đó có thể là triệu chứng của bệnh như viêm hạch, bệnh vùng ngực, ung thư vú… Lúc này, người bệnh cần được khám, xét nghiệm để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Nổi hạch 2 bên nách là bệnh gì 2

Khi bị nổi hạch trong thời gian dài, gây đau, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế khám chữa kịp thời.

Do bạn không mô tả mình có bị triệu chứng gì khác kèm theo việc nổi hạch 2 bên nách nên chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể và kết luận phương pháp điều trị cho bạn. Bạn đã bị trong thời gian cũng khá dài và gây đau, ảnh hưởng tới cuộc sống. Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân của bệnh và điều trị kịp thời.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888