Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư

Nội soi là 1 trong những phương pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán các tổn thương và bệnh lý ở dạ dày 1 cách chính xác. Vậy nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không, cần phải lưu ý gì khi nội soi dạ dày, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về phương pháp nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày là 1 trong những phương pháp phổ biến hiện nay giúp chẩn đoán chính xác các tổn thương bệnh lý dạ dày. Đây là thủ thuật được tiến hành bằng cách đưa ống nội soi mềm vào đường tiêu hóa để thăm khám trực tiếp niêm mạc dạ dày để xác định các vấn đề tổn thương, bệnh tật và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Với những người có triệu chứng khó chịu ở vùng thượng vị thường xuyên đầy hơi, ợ nóng, ăn không tiêu… thì nên thực hiện nội soi kiểm tra dạ dày để phát vấn đề và điều trị thích hợp.

Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư

Nội soi dạ dày giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý dạ dày

Có 3 phương pháp nội soi dạ dày thường được áp dụng hiện nay là nội soi dạ dày đường miệng không gây mê, nội soi dạ dày đường mũi và nội soi dạ dày gây mê.

 • Nội soi dạ dày đường miệng không gây mê: Đây là phương pháp đưa ống nội soi vào đường tiêu hóa thông qua miệng mà không sử dụng đến phương pháp gây mê. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ gặp phải cảm giác khó chịu, buồn nôn do ống nội soi vướng trong cổ. Giải pháp khắc phục là hãy thả lỏng cơ thể và làm theo hiệu lệnh của bác sĩ để giảm nhẹ các triệu chứng.
 • Nội soi gây mê: Đây cũng là phương pháp đưa ống nội soi vào đường tiêu hóa bằng đường miệng tuy nhiên người bệnh sẽ được gây mê để giảm các cảm giác khó chịu khi nội soi. Việc gây mê cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn với liều lượng vừa đủ.
 • Nội soi dạ dày đường mũi: Đây phương pháp thực hiện nội soi thông qua đường mũi giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình nội soi. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ nhỏ thuốc tê vào mũi và tiến hành đưa ống nội soi qua mũi luồn xuống miệng và dạ dày của bệnh nhân.
Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư 1

Nội soi dạ dày đường mũi là phương pháp tiên tiến được nhiều người lựa chọn

Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không

Việc nội soi dạ dày được coi là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay giúp phát hiện các bệnh lý về dạ dày. Khá nhiều người thắc mắc vậy nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không. Việc nội soi dạ dày sẽ giúp phát hiện chính xác các tổn thương từ đó làm cơ sở tiền đề để bác sĩ tiến hành làm thêm các xét nghiệm sâu hơn như sinh thiết để chẩn đoán chính xác ung thư dạ dày.

Vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường, bạn nên đi kiểm tra dạ dày bằng cách nội soi để chẩn đoán bệnh sớm. Dưới đây là 1 số triệu chứng cảnh báo bạn cần đi nội soi dạ dày ngay:

 • Đau vùng thượng vị: Đau vùng thượng vị là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư dạ dày tuy nhiên cũng có thể là các bệnh lý khác ở dạ dày vì vậy bạn nên nội soi kiểm tra để xác định.
 • Đầy bụng chán ăn, ợ nóng: Đầy bụng chán ăn thường xuyên ợ nóng là dấu hiệu dạ dày của bạn gặp vấn đề trục trặc.
Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư 2

Đau thượng vị là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến dạ dày

 • Có máu trong phân (phân đen): Đây là tình trạng dạ dày bị tổn thương mà bạn nên đi nội soi kiểm tra càng sớm càng tốt.
 • Khó nuốt, nuốt nghẹn: Đây cũng là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày ở nhiều người mà bạn không nên chủ quan.
 • Sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân: Đây là dấu hiện cảnh báo nhiều bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng mà bạn nên cẩn trọng.

Bệnh viện Thu Cúc là 1 trong những địa chỉ nội soi dạ dày được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Hiện nay Thu Cúc đang áp dụng công nghệ nội soi tối tân Exera III với ống Nội soi Olympus HQ 190 chẩn đoán chính xác tình trạng – mức độ bệnh lý, hỗ trợ điều trị và tầm soát ung thư sớm đường tiêu hóa bằng kỹ thuật NBI của hãng Olympus. Với dòng máy đời mới nhất, HQ 190 nhuộm màu (NBI sử dụng ánh sáng dải hẹp bước sóng 415 và 540 nm giúp phát hiện sớm và biệt lập tổn thương bao gồm cả Ung thư ở giai đoạn sớm nhất hình ảnh thấy rõ cấu trúc khe tuyến bề mặt và mạch máu bên dưới) kết hợp phóng đại quang học hàng trăm lần (Nhờ vào thiết kế và công nghệ cao đầu tiên trên thế giới Dual Focus lưỡng tiêu cự cho ống soi tiếp cận với tổn thương ở vi trí gần nhất trong khoảng từ 2 đến 6mm)  giúp phát hiện tế bào ung thư ở thời kì khởi phát.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vui lòng gọi điện đến tổng đài 1900558896.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888