Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Nội soi dạ dày là phương pháp hữu hiệu để chẩn đoán các bệnh lý trong dạ dày từ đó có các phương pháp điều trị thích hợp. Vậy nội soi dạ dày là gì, nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nội soi dạ dày là gì? Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không

Nội soi dạ dày là thủ thuật giúp phát hiện chẩn đoán các bệnh lý

Nội soi dạ dày là một thủ thuật đượcsử dụng để thăm khám bên trong đường tiêu hóa trên nhờ một camera được gắn ở đầu ống nội soi mềm. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thủ thuật nội soi để chẩn đoán và điều trị những bệnh lý về thực quản, dạ dày và tá tràng (đoạn đầu tiên của ruột non). Việc nội soi dạ dày sẽ giúp bác sĩ xác định các vấn đề cụ thể như sau:
–  Nội soi dạ dày sẽ giúp bác sĩ xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hoá như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, nuốt khó và chảy máu đường tiêu hóa.
– Chẩn đoán bệnh: Thông qua việc nội soi, các bác sĩ sẽ thấy được hình ảnh và lấy mẫu sinh thiết để xét nghiệm và chẩn đoán các bệnh lý như thiếu máu, xuất huyết, viêm, tiêu chảy hay ung thư đường tiêu hoá.
– Điều trị: Cùng với việc nội soi bác sĩ có thể luồn những dụng cụ chuyên biệt qua ống nội soi để điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa như xuất huyết đường tiêu hóa, nong thực quản, cắt polip hoặc lấy dị vật trong đường tiêu hóa.

Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không là thắc mắc của khá nhiều người

Nội soi dạ dày được coi là “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán những tổn thương, bệnh lý ở dạ dày và nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không là thắc mắc phổ biến của nhiều người. Câu trả lời là nội soi dạ dày sẽ giúp bác sĩ quan sát chi tiết phần niêm mạc dạ dày phát hiện các tổn thương, ổ loét, các khối u trú (nếu có) từ đó làm cơ sở để chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu hơn để chẩn đoán ung thư dạ dày.

Những lưu ý trước và sau khi nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày hiện nay được tiến hành khá đơn giản nhanh chóng tuy nhiên để đảm bảo quá trình nội soi được an toàn và cho kết quả chính xác nhất, bạn cần phải nhịn ăn uống trước khi nội soi ít nhất 6 giờ để tránh bị sặc thức ăn và bảo đảm cho việc đánh giá, quan sát những tổn thương trong quá trình làm nội soi được chính xác (tốt nhất bạn nên thực hiện nội soi dạ dày vào buổi sáng, sau một đêm không ăn uống gì).

Với những người bị hẹp môn vị thì thời gian nhịn ăn sẽ lâu hơn (12-24 giờ) hoặc cần thiết phải đặt ống thông để bơm rửa dạ dày trước khi tiến hành nội soi.Bên cạnh đó, trước khi nội soi, bạn nên cho bác sĩ nội soi biết các loại thuốc đã và đang sử dụng gần đây, tiền sử có bị dị ứng thuốc nào không để bác sĩ có chỉ định chính xác nhất.

Ngoài những lưu ý trước khi thực hiện nội soi, sau khi thực hiện bạn cũng nên hạn chế dùng thức ăn có tính cay và nóng vì có thể gây tổn thương niêm mạc miệng mà do ảnh hưởng của thuốc tê bạn không thể nhận biết được. Bên cạnh đó bạn cũng tránh khạc nhổ mà chỉ cần súc miệng với nước muối pha loãng là được. Sau nội soi bạn có thể gặp phải một số triệu chứng như: bụng chướng, họng đau, buồn nôn, bí tiểu… tuy nhiên sẽ hết trong vòng 24 giờ.

Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Nội soi tại bệnh viện Thu Cúc là lựa chọn của nhiều người

Bệnh viện Thu Cúc là 1 trong những địa chỉ nội soi dạ dày được đông đảo người bệnh tin tưởng để đặt lịch nội soi dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888