Nội soi dạ dày không đau ở đâu?

Chào các bác sĩ của bệnh viện Thu Cúc. Gần đây tôi thấy thường xuyên bị buồn nôn, ợ chua, đau bụng trên rốn. Tôi có đi khám ở phòng khám gần nhà thì bác sĩ yêu cầu nội soi dạ dày nhưng tôi rất sợ vì nghe nói nội soi rất khó chịu. Tôi nghe nhiều người nói có dịch vụ nội soi mà không gây buồn nôn và đau. Vậy xin hỏi bác sĩ nội soi dạ dày không đau ở đâu? Thu Cúc có dịch vụ này không? Cảm ơn bác sĩ!

(Minh Lý – Hải Dương)

Trả lời

Nội soi dạ dày bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn và mệt mỏi

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn “Nội soi dạ dày không đau ở đâu?” như sau:

Đúng như bạn nói, nội soi dạ dày bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi. Ngược lại, phương pháp nội soi dạ dày không đau (bao gồm nội soi dạ dày đường mũi và nội soi gây mê) sẽ giảm tối đa các tác dụng phụ. Cụ thể, lợi ích của dịch vụ này là:

 • Với nội soi dạ dày gây mê: người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong suốt cả quá trình. Qua đó, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Với nội soi dạ dày đường mũi: nhờ sử dụng ống nội soi nhỏ đi qua đường mũi nên ít gây kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói. Người bệnh hoàn toàn có thể nói chuyện bình thường với bác sĩ và quan sát toàn bộ hình ảnh nội soi. Phương pháp này cũng không cần gây mê và ít gây ra thay đổi về huyết áp hay nhịp tim. Đặc biệt, với tâm lý người bệnh ổn định, bác sĩ dễ dàng thực hiện thủ thuật, hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng không mong muốn đồng thời giúp việc quan sát hình ảnh trong dạ dày rõ ràng hơn.

Nội soi dạ dày đường mũi làm giảm phản xạ nôn ói

Nội soi dạ dày không đau ở đâu?

Số lượng các bệnh viện có dịch vụ nội soi dạ dày không đau tại Hà Nội không nhiều. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong số ít địa chỉ có thực hiện nội soi dạ dày qua đường mũi uy tín được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, bệnh viện đang triển khai ưu đãi đặc biệt đối với dịch vụ nội soi không đau. Xem chi tiết tại đây.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ nội soi không đau. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888