Nội soi đại tràng gây mê có ảnh hưởng gì không?

Nội soi đại tràng là một trong những thủ tục thăm khám trong tầm soát ung thư đại tràng, giúp phát hiện các polyp, bất thường ở đại tràng. Tuy nhiên, nội soi đại tràng thường có thể gây ra sự khó chịu, nên nhiều người lựa chọn nội soi đại tràng gây mê. Câu hỏi đặt ra là nội soi đại tràng gây mê có ảnh hưởng gì không? Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Nội soi đại tràng gây mê là gì

Nội soi đại tràng gây mê có ảnh hưởng gì không

Nội soi đại tràng gây mê giúp quá trình nội soi dễ dàng hơn đối với người bệnh.

Nội soi đại tràng được sử dụng ngày càng rộng rãi trong tầm soát ung thư đại tràng, bắt đầu từ tuổi 40. Đây là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần đại tràng, trực tràng nhờ một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1 cm, đưa vào qua hậu môn. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể phát hiện các bất thường ở trong đại tràng, như viêm, polyp, v.v.

Kỹ thuật nội soi đại tràng

Phương pháp nội soi đại tràng thông thường có thể khiến người bệnh hơi đau và khó chịu. Vì vậy, phương pháp nội soi đại tràng gây mê được người bệnh ưa chuộng hơn. Nội soi gây mê là việc sử dụng thuốc an thần trước khi nội soi đại tràng, giúp người bệnh ngủ thiếp đi, không còn cảm giác khó chịu. Nhờ việc này sẽ giúp bác sĩ quan sát chi tiết hơn bên trong đại tràng mà không gặp cản trở nào.

Nội soi đại tràng gây mê có ảnh hưởng gì không 1

Nội soi đại tràng giúp các bác sĩ quan sát chi tiết bên trong đại tràng.

Ưu điểm chính của thuốc an thần là giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và thư giãn trong quá trình nội soi và không đau. Bệnh nhân sau khi tỉnh dậy sẽ không nhớ bất kỳ hoạt động nào trong lúc nội soi.

Nội soi đại tràng gây mê có gây ảnh hưởng gì không

Nội soi đại tràng gây mê có ảnh hưởng gì không 2

Phương pháp nội soi đại tràng sigma có sinh thiết

Nội soi đại tràng gây mê có thể gây ra một số bất lợi như buồn ngủ và suy giảm nhận thức, trong thời gian 4-24 tiếng sau nội soi. Đó chính là lý do vì sao, các bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân khi đi nội soi đại tràng gây mê cần có người đi cùng để đưa về nhà. Người bệnh tuyệt đối không được tự mình lái xe, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất Hà Nội

Nội soi đại tràng gây mê có ảnh hưởng gì không 3

Trước khi nội soi, người bệnh được thăm khám với bác sĩ, làm các xét nghiệm máu cần thiết.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, thủ tục nội soi đại tràng gây mê được thực hiện bởi ekip gây mê có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Sau gây mê nội soi, người bệnh sẽ được theo dõi tại bệnh viện, và chuẩn bị bữa ăn nhẹ phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Lưu ý: Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh cần phải chuẩn bị để làm sạch ruột, giúp bác sĩ quan sát chính xác hơn. Tốt nhất người bệnh nên liên hệ bệnh viện trước để được tư vấn, giúp tiết kiệm thời gian.

Để đặt lịch nội soi đại tràng gây mê hoặc cần tư vấn trước khi nội soi đại tràng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888