Nội soi đại tràng, trực tràng gây mê bao nhiêu tiền?

Chào Bệnh viện. Tôi hiện ngoài 40 tuổi, muốn nội soi đại tràng, trực tràng vì tôi hay bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài thường xuyên. Tuy nhiên, tôi rất sợ nội soi nên muốn hỏi nội soi đại tràng, trực tràng gây mê bao nhiêu tiền? Thời gian nội soi mất bao lâu, và có cần phải người đưa về sau khi nội soi hay không? Cảm ơn bệnh viện đã tư vấn.

Sơn Tùng, 43 tuổi, Hải Dương

Ngăn ngừa polyp đại tràng tái phát thế nào?

Những thắc mắc thường gặp về nội soi đại tràng

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thư tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Mô tả về quá trình nội soi đại trực tràng.

Nội soi đại tràng (Colonoscopy) là một phương pháp kiểm tra, trong đó bác sĩ sử dụng một ống dài linh hoạt, có gắn camera và đèn soi ở đầu ống, đưa từ lỗ hậu môn qua toàn bộ đại tràng, trực tràng để quan sát toàn bộ đại trực tràng, phát hiện những thay đổi bất thường, tổn thương,  các bệnh lý đại trực tràng và cả ung thư. Phương pháp này giúp chẩn đoán được các bệnh đại tràng cũng như tìm ra được các nguy cơ gây ung thư. Nếu cần thiết, khối u, hay polyp hoặc các mô bất thường có thể được cắt bỏ và sinh thiết trong quá trình nội soi.

Với tình trạng của bạn: trên 40 tuổi, thường xuyên gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa thì nội soi đại trực tràng là việc cần thiết để tìm ra nguyên nhân gây đau bụng, đi ngoài, đồng thời để sàng lọc ung thư đại trực tràng. Đây là bệnh ung thư rất thường gặp, và tỷ lệ mắc bệnh cao nhất nằm trong số những người trên 40 tuổi. Nội soi đại trực tràng định kỳ có thể giúp phòng và phát hiện sớm ung thư đại trực tràng, tăng cơ hội chữa khỏi tới 90%.

Nội soi đại tràng, trực tràng có thể khiến bệnh nhân cảm thấy căng tức trong lúc soi, và hơi khó chịu. Do vậy, nhiều người bệnh sợ nội soi đại trực tràng và có tâm lý e ngại không đi khám. Tuy nhiên, ngoài nội soi thông thường, bệnh nhân có thêm lựa chọn đó là nội soi gây mê: bệnh nhân tạm thời ngủ trong lúc nội soi. Với phương pháp này, trải nghiệm nội soi sẽ hoàn toàn dễ chịu và không có chút sợ hãi, hay kích thích.

Nội soi đại tràng, trực tràng gây mê bao nhiêu tiền?

Nội soi đại tràng, trực tràng gây mê giúp người bệnh loại bỏ nỗi lo về nội soi và trải nghiệm hoàn toàn dễ chịu.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, chi phí nội soi đại tràng trực tràng là 800.000đ. Chi phí gây mê là 700.000đ (chi phí này chưa bao gồm phí xét nghiệm viêm gan B, C, HIV – điều kiện để nội soi, cũng như chưa bao gồm chi phí cắt bỏ và sinh thiết polyp nếu như người bệnh có polyp).

Thời gian để thực hiện nội soi khoảng 10 phút. Có những trường hợp kéo dài lâu hơn.

Do sau khi gây mê, người bệnh có thể chưa tỉnh táo hoàn toàn nên việc đi xe máy có thể không an toàn. Do vậy, nếu như bạn đi xe máy thì nên có người đưa về sau khi nội soi xong.

Để tìm hiểu thêm về quy trình nội soi đại tràng, trực tràng, hoặc tìm hiểu về cách chuẩn bị trước khi nội soi, bạn vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888