Nội soi vòm họng tầm soát ung thư

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Chào bác sĩ! Gần đây tôi hay bị đau đầu, ù tai, khàn tiếng và họng có những hạt màu trắng. Tôi muốn  đi nội soi vòm họng tầm soát ung thư. Chỉ cần nội soi là phát hiện được ung thư vòm họng đúng không bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Nội soi vòm họng tầm soát ung thư

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nội soi vòm họng tầm soát ung thư

Các triệu chứng ban đầu của vòm họng dễ nhầm lẫn với các bệnh lý tai-mũi-họng thông thường.

Không rõ là các cơn đau của bạn xuất hiện với tần suất như thế nào? Ngoài triệu chứng đã mô tả, bạn còn có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe hay không, tiền sử bệnh cá nhân của bạn như thế nào? Vì thế chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận bệnh. Các triệu chứng bạn gặp phải có thể là dấu hiệu liên quan đến bệnh lý đường hô hấp như cảm cúm, viêm họng hạt, viêm xoang hay bệnh nội khoa về thần kinh, mạch máu. Nguy hiểm hơn, đây cũng có thể là biểu hiện của ung thư vòm họng. Để khẳng định chắc chắn và đảm bảo an toàn, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định rõ nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nội soi vòm họng tầm soát ung thư 1

Nội soi tai mũi họng giúp phát hiện sớm ung thư vòm họng.

Phương pháp nội soi vòm họng an toàn nhất hiện nay

Về phương pháp nội soi vòm họng tầm soát ung thư mà bạn đang thắc mắc, phương pháp này giúp phát hiện các tổn thương, các khối u bất thường trong tai mũi họng. Sinh thiết làm xét nghiệm mô bệnh học dưới hướng dẫn của nội soi cho phép chẩn đoán chính xác ung thư. Thậm chí trong vài trường hợp, các bác sĩ có thể phát hiện được ung thư tại chỗ, tức là mới có tế bào ung thư ở lớp niêm mạc chưa xâm lấn qua màng đáy.

Nội soi vòm họng tầm soát ung thư 2

Nội soi vòm họng tại bệnh viện Thu Cúc

Quy trình tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Thu Cúc như sau: ban đầu, bác sĩ sẽ khám lâm sàng, hỏi thăm bệnh sử, xét nghiệm máu đánh giá tình trạng sức khỏe và tìm chất chỉ điểm ung thư. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định nội soi vòm họng, siêu âm vùng cổ nhằm phát hiện sớm các khối u bất thường, hạch vùng cổ. Nếu phát hiện các bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm khác.

Để đăng ký nội soi vòm họng tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888