Ổi và tác dụng điều trị ung thư

Ổi có khoảng 100 giống khác nhau, thường phát triển ở các vùng nhiệt đới. Một thành phần của ổi, gọi là lycopene có tác dụng chống ung thư. Lycopene thường có trong những trái cây có màu đỏ như cà chua, dưa hấu và bưởi hồng. Ngoài lycopene, ổi cung cấp các thành phần khác có lợi cho sức khỏe của bạn.

oi

Ổi đào có chứa nguồn lycopene dồi dào, có tác dụng chống ung thư.

Ổi làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Những người ăn nhiều trái cây, rau quả, bao gồm ổi – chứa lycopene giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt tới 7 lần. Các nghiên cứu kết luận rằng, bên cạnh chế độ ăn uống giàu lycopene, tập thể dục đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới độ tuổi từ 45 tuổi trở lên.

Các hormone androgen nam là cần thiết cho sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt bằng cách kích hoạt các con đường tăng trưởng. Một nghiên cứu kết luận rằng nước chiết xuất ổi là một chất ức chế hiệu quả của các thụ thể androgen và giảm tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư trong phòng thử nghiệm.

Thành phần hóa học của lycopene, một chất chống oxy hóa và carotenoid trong quả ổi có tác dụng chống ung thư, tác động tới các gốc oxy tự do bằng cách gây chết tế bào ung thư. Ngoài ra, Vitamin C là chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong quả ổi cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các chất ô nhiễm môi trường có hại cũng như bệnh tim, viêm khớp và các bệnh ung thư.

nước ép ổi

Nước ép ổi đào rất tốt cho sức khỏe.

 Ổi giúp làm chậm sự tăng trưởng tế bào ung thư vú

Một nghiên cứu năm 2007 đã thử nghiệm tác dụng chống viêm trong chiết xuất ổi để điều chỉnh nồng độ NFkappa – một enzym có vai trò điều chỉnh biểu hiện của 1 số gen. Kết quả cho thấy, chiết xuất ổi có thể giúp ức chế tăng trưởng tế bào ung thư vú và ngăn ngừa khả năng di căn sang các bộ phận khác.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888