Omega 3 – Chất béo phòng chống ung thư hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng omega 3 có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, đồng thời hỗ trợ làm giảm một số loại bệnh lý liên quan đến hô hấp, huyết áp, béo phì….Tuy nhiên, có thể tác dụng phòng chống ung thư của loại chất béo này chưa được nhiều người biết đến. Với mong muốn cung cấp thêm thông tin về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, chuyên gia dinh dưỡng ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Omega 3, tác dụng thực sự của loại chất béo này và cách bổ sung Omega 3 cho cơ thể.

Omega 3 – Chất béo phòng chống ung thư hiệu quả

Đội ngũ hỗ trợ tại Bệnh viện Thu Cúc luôn sẵn sàng tư vấn cho người bệnh. Liên hệ tư vấn 0907.245.888

Tầm quan trọng của Omega 3 trong chế độ dinh dưỡng

Như chúng ta được biết, không phải tất cả các loại vi khuẩn đều có hại cho cơ thể, và tất nhiên, không phải chất béo nào cũng không tốt cho sức khỏe. Omega 3 là một ví dụ điển hình. Mặc dù Omega 3 là một axit béo nhưng loại chất béo này rất cần thiết cho nhiều chức năng sinh lý, bao gồm cả sự hấp thu canxi và các khoáng chất khác vào các tế bào, sự co giãn của cơ bắp, và chức năng đông máu, cũng như sự điều tiết của các men tiêu hóa và nội tiết tố. Axit béo omega-3 cũng đóng một vai trò trong sự phân chia tế bào và tăng trưởng. Ngoài ra, nó còn có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Vậy Omega 3 là gì?

Axit béo Omega- 3 là một loại axít béo thiết yếu trong cơ thể, nhưng cơ thể lại không thể tự sản sinh ra chúng. Đó là lý do chúng ta cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung Omega 3. Chúng ta thường biết đến Omega 3 với các tên gọi thông thường là dầu cá, các thực phẩm bổ sung dầu cá và dầu gan cá tuyết. Tên khoa học của chúng là axit alpha- linoleic (ALA) , axit eicosapentalnoic (EPA ) và docosahexaenoic acid (DHA) .

dau ca

Omega 3 có thể tìm thấy trong dầu cá

Tác dụng của Omega 3

Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim và đặc biệt hữu ích trong việc giữ cho trái tim khỏe mạnh. Omega 3 còn có rất nhiều lợi ích cần thiết cho chức năng trao đổi chất của cơ thể cần được bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày. Omega 3 được biết đến với tác dụng kháng viêm cho cơ thể và có thể giúp giảm nguy cơ các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư và viêm khớp. Axit béo omega- 3 tập trung chủ yếu ở não bộ và có tầm quan trọng đối với nhận thức của con người (bộ nhớ và hiệu suất) và chức năng hành vi. Omega 3 cũng được biết đến là chất tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

Một số bệnh nhân ung thư đặc biệt dễ bị suy kiệt, mất sức và giảm cân. Bằng cách hấp thụ một lượng Omega 3 thích hợp thông qua các thực phẩm bổ sung, ảnh hưởng của suy nhược cơ thể có thể bị đảo ngược, dẫn đến tăng cân, tăng sản xuất của mô nạc, và cải thiện chất lượng cuộc sống

Omega 3 có trong những nguồn thực phẩm nào?

Axit béo omega-3 được tìm thấy tự nhiên trong dầu cá như cá hồi, cá tuyết, cá ngừ, ..vv Các loại thực phẩm khác giàu Omega 3 bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, một số loại đậu, quả óc chó, trong cây cải dầu, đậu tương, hạt lanh và dầu ô liu.

Ca

Cá hồi là nguồn cung cấp Omega 3 phong phú

Lời khuyên của bác sỹ

Nên ăn các loại cá có omega 3 khoảng 3 lần trên tuần. Tuy nhiên, nếu không thể bổ sung omega-3 từ nguồn thức ăn tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung khác.

Dù Omega 3 rất tốt cho cơ thể, song, giống như bất kỳ thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nào khác đều được khuyến cáo không nên sử dụng quá liều. Do tác dụng của nó trong việc điều chỉnh đông máu, sử dụng quá liều có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Nguồn: Bệnh viện Thu Cúc

Liên hệ tư vấn: 0907.245.888

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888