Phấn hoa có thể ngăn ngừa bệnh ung thư

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào các mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa hơn (di căn). Ung thư có thể ảnh hưởng tới bất cứ bộ phận nào trên cơ thể và dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng. Điều trị thường bao gồm hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Một số sản phẩm tự nhiên như phấn hoa cũng có thể góp phần kiểm soát bệnh ung thư.

Phấn hoa

phan-hoa

Phấn hoa thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa được ong thu lượm.

Phấn hoa thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa được ong thu lượm. Người nuôi ong dùng cản phấn là tấm nhựa hoặc tấm nhôm có khoan các lỗ sao cho ong thợ chui lọt nhưng hạt phấn bị gạt lại. Phấn hoa có màu sắc tươi sáng, chủ yếu là các màu: đỏ tươi, trắng ngà, vàng sáng, màu ngũ sắc… tùy theo mùa hoa, có vị ngọt và thơm. Phấn hoa rất giàu vitamin và khoáng chất cùng với carbohydrate, protein. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa hoặc điều trị chứng nghiện rượu, dị ứng, viêm tuyến tiền liệt và bệnh tiểu đường.

Phấn hoa và căn bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu được công bố trên European Journal of Medicinal Chemistry (09/2010) phấn hoa của cây Cystus Incanus (họ Hoa hồng đá)  và Salix alba (liễu trắng) có thể làm giảm bớt thiệt hại nhiễm sắc thể của các tế bào khỏe mạnh do thuốc hóa trị gây ra. Các tác giả của nghiên cứu cho biết vì vậy nó có thể sử dụng như một thực phẩm bổ sung cho bệnh nhân ung thư.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Phytotherapy Research (11/2007) phát hiện thấy steroid chiết xuất từ phấn hoa của cây Brassica Campestris (mù tạc dại), thúc đẩy sự chết rụng tế bào ở các tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở con người trong phòng thí nghiệm.

Một số hợp chất phenolic được phân lập từ cây Incanus Cystus có khả năng ổn định các gốc tự do và ngăn cản chúng làm tổn hại tới DNA và protein của các tế bào khỏe mạnh, do đó làm giảm nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên những lợi ích trên của phấn hoa mới chỉ được chứng minh ở động vật thí nghiệm.

Tác dụng phụ

Sử dụng các chất bổ sung có phấn hoa thường khá an toàn tuy nhiên một số trường hợp có thể gặp phải các phản ứng dị ứng đặc trưng như đau đầu, sưng, hắt hơi và đau bụng. Các thí nghiệm khoa học chưa xác định được tương tác của thuốc và độc tính của các chất bổ sung có chứa phấn hoa. Tuy nhiên những người bị dị ứng với nọc độc của ong, cỏ dại phấn hương và không dung nạp mật ong nên tránh sử dụng phấn hoa, theo khuyến cáo của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering.

Lưu ý bệnh nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng phấn hoa khi chưa có sự kiểm định của bác sĩ điều trị.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888