Phát hiện sớm ung thư phụ khoa nhờ các dấu hiệu sau đây

Chảy máu âm đạo bất thường, đau vùng chậu, mệt mỏi và suy nhược… có thể là dấu hiệu của các bệnh ung thư phụ khoa.

Các bệnh ung thư phụ khoa bao gồm: ung thư cổ tử cung, tử cung, ung thư buồng trứng, âm đạo, âm hộ. Giống như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư phụ khoa không có dấu hiệu rõ ràng giai đoạn đầu. Ở giai đoạn tiến triển, các triệu chứng thường gặp bao gồm:

Đau vùng lưng dưới

Ung thư buồng trứng có thể gây đau vùng lưng dưới. Cơn đau xuất hiện ngày càng nghiêm trọng hơn khi bệnh tiến triển đến giai đoạn muộn.

Đau vùng chậu

Đau vùng chậu với biểu hiện đặc trưng là đau hay tức vùng bụng dưới rốn. Đau vùng chậu có thể gặp ở tuần nguyệt san, sau đó sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, nếu thấy đau vùng chậu bất thường thì chị em nên đi khám ngay, bởi đây có thể là dấu hiệu của ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, ống dẫn trứng và ung thư âm đạo.

Ngứa kéo dài

Dị ứng, viêm nhiễm đường sinh dục có thể là nguyên nhân gây ngứa bộ phận sinh dục. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài có thể là dấu hiệu ung thư âm hộ.

Chướng bụng, đầy hơi

Chướng bụng, đầy hơi là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng

Chướng bụng, đầy hơi là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng song bệnh nhân thường nhầm lẫn với bệnh tiêu hóa. Triệu chứng đầy hơi kéo dài và ngày càng nghiêm trọng khi bệnh ở giai đoạn muộn. Lúc này kích thước của dạ dày tăng lên và các triệu chứng khác xuất hiện.

Chảy máu bất thường

Chảy máu bất thường là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh ung thư phụ khoa. Triệu chứng này bao gồm chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu trong hay sau khi quan hệ tình dục. Ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng đều có thể gây ra tình trạng này.

Chảy máu bất thường là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh ung thư phụ khoa.

Rối loạn tiêu hóa

Các bệnh ung thư phụ khoa và ung thư đại tràng có thể gây một số triệu chứng trên đường tiêu hóa như đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đi ngoài ra máu, phân loãng… Nếu những triệu chứng này kéo dài và không dứt ngay cả khi uống thuốc, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

Các bệnh ung thư phụ khoa có thể gây triệu chứng sụt cân bất thường, mệt mỏi và suy nhược.

Giảm cân đột ngột, mệt mỏi kéo dài 

Nếu giảm nhiều cân trong thời gian ngắn, mệt mỏi mà không do chế độ ăn kiêng hay tập luyện thì rất có thể là triệu chứng sớm của bệnh ung thư.

Ung thư phụ khoa nếu phát hiện sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Hiện nay phương pháp mổ nội soi được ứng dụng rộng rãi giúp cho việc điều trị ung thư phụ khoa trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, giảm chấn thương cho bệnh nhân và tăng cường khả năng phục hồi sau phẫu thuật.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888