Chào bác sĩ, tôi nghe nói có phương pháp phát hiện ung thư dạ dày qua hơi thở, không biết thông tin này có đúng không? Nếu đúng thì mong bác sĩ giải thích giúp tôi phương pháp này là thế nào. Ngoài phương pháp này thì có phương pháp nào khác để phát hiện ung thư dạ dày không? Bệnh viện Thu Cúc đang thực hiện tầm soát ung thư dạ dày bằng phương pháp nào? Cảm ơn bác sĩ

Thanh Vân, 30 tuổi, Sơn La

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đúng như thông tin bạn tìm hiểu, hiện này các nhà khoa học đã phát minh một phương pháp mới để phát hiện ung thư dạ dày,  đó là phương pháp xét nghiệm hơi thở. Dụng cụ kiểm tra hơi thở gồm những bộ phận cảm biến có thể phát hiện được những phân tử hóa chất cực nhỏ trong hơi thở bệnh nhân do các khối u ứa ra.

Phát hiện ung thư dạ dày qua hơi thở

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư nguy hiểm đứng thứ 2 trong những căn bệnh ung thư ở cả nam và nữ

Để tầm soát ung thư dạ dày, Bệnh viện Thu Cúc thực hiện nội soi dạ dày, đây vẫn là phương pháp phát hiện ung thư dạ dày được đánh giá cao vì nội soi ngoài việc tầm soát các dấu hiệu trên thì còn phát hiện bất cứ bất thường nào trong dạ dày, giúp bệnh nhân chủ động có phương án điều trị kịp thời. Đồng thời các bác sĩ có thể thực hiện thêm một số phương pháp khác như xét nghiệm máu, sinh thiết mảng dạ dày…để phát hiện vi khuẩn HP – vi khuẩn gây ung thư dạ dày. Bạn có thể đên trực tiếp Bệnh viện để làm các kiểm tra, xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày và được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn căn bệnh mà bạn đang quan tâm.

Bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: