Phẫu thuật bỏ buồng trứng có nguy hiểm không?

Theo các thống kê, mỗi năm có hàng triệu chị em phải cắt bỏ buồng trứng vì nhiều lý do khác nhau. Vậy phẫu thuật bỏ buồng trứng có nguy hiểm không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi nào cần phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng

Buồng trứng có chức năng ngoại tiết là tiết ra trứng và chức năng nội tiết là tiết ra các nội tiết tố nữ là estrogen và progesteron giúp người phụ nữ phát triển và duy trì giới tính nữ. Bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ buồng trứng để bảo đảm tính mạng cho người bệnh khi u nang buồng trứng xoắn gây vỡ, ung thư buồng trứng… Bên cạnh đó, một số trường hợp có nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng, ung thư vú cũng được cắt bỏ buồng trứng.

Bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ buồng trứng để bảo đảm tính mạng cho người bệnh khi u nang buồng trứng xoắn gây vỡ, ung thư buồng trứng…

Phẫu thuật bỏ buồng trứng có nguy hiểm không?

Cắt bỏ buồng trứng có thể đem lại những lợi ích rất lớn. Trong trường hợp ung thư, việc cắt bỏ buồng trứng giúp loại bỏ các khối u ác tính ở buồng trứng, bảo toàn tính mạng cho người bệnh. Với những phụ nữ bị nhiễm các gen đột biến BRCA1 và BRCA2, việc loại bỏ buồng trứng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng tới khoảng 80%. Đa phần các trường hợp cắt bỏ buồng trứng là an toàn và ít có biến chứng. Người bệnh không nhất thiết phải cắt cả hai buồng trứng.

Một bệnh nhân từng phẫu thuật ung thư buồng trứng tại bệnh viện Thu Cúc

Ưu điểm khi phẫu thuật bỏ buồng trứng tại bệnh viện Thu Cúc

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: đội ngũ bác sĩ của bệnh viện không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu mà còn tận tâm với người bệnh.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay khi người bệnh đồng ý phẫu thuật.
 • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: người bệnh được phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
 • Phục hồi nhanh chóng: đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và thân thiện sẽ chăm sóc người bệnh chu đáo ngay sau khi phẫu thuật. Bệnh viện cung cấp đầy đủ đồ dùng.
 • Ít đau sau mổ: kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ hiệu quả, người bệnh thoải mái, sớm vận động và phục hồi nhanh hơn
 • Chi phí hợp lý: nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Ung thư buồng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888