Phẫu thuật – cơ hội sống tốt nhất cho ung thư tuyến tụy giai đoạn 1

Ung thư tuyến tụy giai đoạn I được định nghĩa là ung thư giới hạn trong tuyến tụy. Tế bào ung thư chưa lan rộng ra ngoài tuyến tụy hay bất kỳ cơ quan lân cận, các hạch bạch huyết và các điểm khác trong cơ thể.

ung-thu-tuyen-tuy-giai-doan-1

Ung thư tuyến tụy giai đoạn 1.

Hầu hết các trường hợp bệnh ung thư tuyến tụy sớm có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, ung thư tuyến tụy được chẩn đoán ở giai đoạn đầu chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Để tăng cơ hội được chữa khỏi, và cải thiện sự sống còn của bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, các bác sĩ thường kết hợp của các loại thuốc chống ung thư  hoặc kết hợp xạ trị trước hoặc sau phẫu thuật.

Hiện nay, việc điều trị tốt nhất cho ung thư tuyến tụy giai đoạn I là phẫu thuật cắt bỏ ung thư . Khoảng 10-35% bệnh nhân có khả năng sống 5 năm sau phẫu thuật. Người bệnh có thể được phẫu thuật loại bỏ 1 phần tuyến tụy, ruột non, và dạ dày cũng như toàn bộ túi mật. Các thủ tục phẫu thuật có thể khác nhau dựa vào vị trí và mức độ của bệnh ung thư trong tuyến tụy.

phau-thuat

Phẫu thuật là phương pháp tối ưu cho giai đoạn 1.

Mặc dù vậy, những bệnh nhân trải qua phẫu thuật có khoảng 60-70% nguy cơ tái phát. Đó là do các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Để ngăn ngừa ung thư tái phát liệu pháp hóa trị thường dùng trước phẫu thuật, và điều trị hỗ trợ sau phẫu thuật.

Để tăng cơ hội sống và cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore. Chịu trách nhiệm chính về ung thư đường tiêu hóa là TS.BS Zee Zing Kiat. Bên cạnh đó, Thu Cúc còn đầu tư môi trường điều trị khang trang, hệ thống máy móc hiện đại, vv… phục vụ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh.

Điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá là tương đương Singapore trong khi tiết kiệm chi phí và giảm tải nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc còn tạo điều kiện cho các bệnh nhân được hưởng chế độ bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư tuyến tụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888