Phòng chống ung thư bằng các loại rau củ phù hợp

Chế độ ăn uống và ung thư có mối quan hệ chặt chẽ. Ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ung thư, ngược lại, ăn uống đúng cách có thể đem lại hiệu quả chống ung thư. Từ lâu, rau quả và trái cây đã được chứng minh là có vai trò không nhỏ trong việc ngăn ngừa ung thư. Dưới đây là một số cách phòng chống ung thư bằng các loại rau quả phù hợp nhất với từng bệnh.  

phong tranh ung thu bang rau

Rau bina có hiệu quả trong phòng tránh ung thư phổi.

Ung thư phổi – rau bina

Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các tổn thương bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

 Ung thư vú – rong biển

Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn có hàm lượng i-ốt phong phú. Theo các nhà khoa học, thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Đây cũng là lý do phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ ở các quốc gia khác bởi Nhật Bản là nước có tỷ lệ tiêu thụ rong biển lớn. Bên cạnh đó, khoai lang, cà chua và đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

 Ung thư đại trực tràng – cây sả

phong tranh ung thu bang rau

Ăn nhiều sả giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Cây sả, cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết một cách hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, tỏi, khoai lang, cải bắp, lúa mì cũng có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

 Ung thư tuyến tụy – Súp lơ

Theo nghiên cứu của Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, ăn súp lơ và các loại rau họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, củ cải cũng có tác dụng gia tăng sức đề kháng cho bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.

 Ung thư da – Măng tây

Măng tây là trong những loại rau giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng phòng chống ung thư hạch bạch huyết, ung thư bàng quang và  ung thư da.

 Ung thư cổ tử cung – đậu nành

phong tranh ung thu bang rau

Đậu nành chứa các chất oxy hóa làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.

Đậu phụ, sữa đậu nành là những thực phẩm có chứa isoflavone, lignin có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn hiệu quả sự di căn của khối u. Bên cạnh đậu nành, cà chua cũng là thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

 Ung thư dạ dày – Tỏi

Tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày – một trong những nguy cơ làm gia tăng ung thư dạ dày. Những người thường xuyên ăn hành cũng có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm người còn lại. Ngoài ra, ăn thức ăn ít muối, cá hun khói, cá nướng cũng là một cách tốt để ngăn chặn ung thư dạ dày.

Ung thư gan – Nấm

Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư. Ngoài ra, nấm cũng có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể phòng ngừa nhiều loại ung thư bao gồm ung thư hạch bạch huyết, ung thư đại tràng, và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888