Phòng chống ung thư bằng yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm và chất xơ hòa tan. Nhiều nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng thường xuyên sử dụng yến mạch có thể phòng ngừa bệnh ung thư.

yen-mach

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm và chất xơ hòa tan.

Yến mạch và chất chống oxy hóa

Các chất oxy hóa được tìm thấy trong yến mạch có khả năng ngăn chặn ung thư. Cụ thể các chất chống oxy hóa sẽ trung hòa các gốc tự do gây ung thư có trong cơ thể. Yến mạch là loại thực phẩm chứa lượng chất oxy hóa cao hơn các loại ngũ cốc khác. Do đó bổ sung bột yến mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp phòng ngừa ung thư.

Yến mạch và chất xơ

Nhiều nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống chứa giàu chất xơ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Theo ước tính 1/2 chén bột yến mạch khô sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 2 gam chất xơ. Vì vậy thường xuyên sử dụng bột yến mạch sẽ giúp chúng ta hạn chế nguy cơ phát triển ung thư đại tràng, làm giảm lượng cholesterol trong máu và điều hòa đường huyết.

Các loại yến mạch

yen-mach-1

Thường xuyên sử dụng bột yến mạch sẽ giúp chúng ta hạn chế nguy cơ phát triển ung thư đại tràng,

Yến mạch được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

Yến mạch nguyên hạt thường rất dai và tốn khá nhiều nước mới nấu chín được. Sau khi được tuốt ra khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể sử dụng ngay.

Yến mạch cắt nhỏ là yến mạch nguyên hạt được cho vào máy thép chia thành 2,3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất khoảng 30 phút để nấu chín.

Yến mạch cán được chế biến từ yến mạch cắt nhỏ nấu chín và lăn dẹt. Đây cũng là loại yến mạch được sử dụng phổ biến nhất.

Yến mạch ăn liền được cắt và cán cực kỳ mỏng, chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể sử dụng ngay.

Các nghiên cứu hiện nay vẫn chưa kết luận được loại yến mạch nào hiệu quả nhất trong phòng chống ung thư, do đó hãy chọn loại mình thích và có thể ăn được thường xuyên.

Yến mạch rất dễ bị mốc do đó cần bảo quản cẩn thận. Tốt nhất nên cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888