Phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả

Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư tiền liệt tuyến thường phát triển âm thầm và hầu như không có triệu chứng điển hình nào. Khi phát triển đến giai đoạn muộn hơn bệnh mới xuất hiện một số triệu chứng về rối loạn tiểu tiện, các rối loạn về cương dương… Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số phương pháp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả.

ung-thu-tuyen-tien-liet

Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt- tuyến trong hệ sinh dục của nam.

Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt- tuyến trong hệ sinh dục của nam. Hiện nay vẫn chưa xác định nguyên nhân cụ thể gây ung thư tuyến tiền liệt, nhưng một số yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh thường gặp là vấn đề về tuổi tác, lịch sử gia đình, chế độ dinh dưỡng…

Để phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả, bạn nên chú ý:

1. Ăn nhiều rau xanh

Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt không hề xa lạ, chúng là các loại rau củ luôn có sẵn như: bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cải bắp…

3. Hạn chế thịt đỏ, thịt chế biến sẵn

Một số loại thực phẩm làm nguy cơ tăng ung thư tuyến tiền liệt nên tránh là thịt đỏ và thịt hộp. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc ăn khoai tây chiên, thực phẩm từ sữa, thức ăn nhanh, thực phẩm có chứa đường, chất ngọt nhân tạo…

ung-thu-tuyen-tien-liet

Ăn nhiều các loại thịt đỏ làm tăng ung thư tiền liệt tuyến.

4. Uống trà xanh

Uống trà xanh để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Trà xanh có chứa catechin, chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt một số vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm các triệu chứng tiểu đường, và giúp ích trong cuộc chiến chống lại nhiều loại ung thư gồm ung thư tuyến tiền liệt.

5.  Tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục còn cung cấp một số lợi ích khác cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu của trường đại học California phát hiện rằng, tập thể dục đều đặn giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tiến triển. Nghiên cứu khác đã chứng minh rằng hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên đến 19 % . Bên cạnh đó, các điều tra khác cũng cho thấy, tập thể dục có tác động tích cực đối với người mắc ung thư tuyến tiền liệt.

6.  Tránh các hóa chất và độc tố có thể gây ung thư.

ung-thu-tuyen-tien-liet

Tiếp xúc với hóa chất độc hại là một trong những yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển nhiều bệnh ung thư.

Tiếp xúc với hóa chất độc hại là một trong những yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển nhiều bệnh ung thư. Do vậy, để phòng bệnh chúng ta nên tránh tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm bao gồm: thuốc trừ sâu, benzen, thuốc diệt cỏ… Nếu bạn phải tiếp xúc với các hóa chất, cố gắng để giảm thiểu thời gian tiếp xúc và luôn đeo găng tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc.

7. Thường xuyên khám sức khỏe, tầm soát định kỳ để ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt.

Đàn ông nên thường xuyên sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng kháng nguyên (PSA) kiểm tra tuyến tiền liệt. Xét nghiệm PSA, cùng với kiểm tra trực tràng kỹ thuật số (DRE) là công cụ cung cấp thông tin mà đàn ông ở mọi lứa tuổi có thể sử dụng để kiểm tra bệnh ung thư tuyến tuyến tiền liệt. Dù xét nghiệm PSA và DRE không kiểm tra cụ thể đối với ung thư tuyến tiền liệt nhưng chúng là những công cụ kiểm tra đáng tin cậy nhất cho đàn ông.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888