Phòng tránh ung thư do tính chất nghề nghiệp

Thưa bác sĩ, gần đây tôi có đọc được thông tin về việc làm việc trong một số môi trường đặc thù dễ gây ung thư. Tôi hiện cũng đang công tác trong ngành sản xuất và thường xuyên phải tiếp xúc với những chất không tốt cho sức khỏe, bởi vậy đọc được tin này khiến tôi khá lo lắng. Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để phòng tránh ung thư do tính chất nghề nghiệp gây nên?

Hoàng Văn Trung, 40 tuổi, Hà Nội.

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Làm việc trong một số môi trường đặc biệt có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư do tiếp xúc với những chât độc hại trong quá trình làm việc. Bệnh ung thư thường mắc phải tại nơi làm việc nhất là ung thư phổi do tiếp xúc thời gian dài với amiăng và hít phải bụi amiăng; tiếp xúc với các chất asen, cadmi, crôm, niken, silic. Bên cạnh đó, một số bệnh ung thư thường nhiễm là mũi, miệng, gan do tiếp xúc với hóa chất sử dụng trong công nghiệp.

phong tranh ung thu do tinh chat nghe nghiẹp

Cần thực hiện các biện pháp an toàn lao động và tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại để giảm nguy cơ ung thư mang tính chất nghề nghiệp.

Để giảm thiểu nguy cơ ung thư do tính chất nghề nghiệp gây nên, bạn cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn lao động như: sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động (mũ, kính, găng tay…), đảm bảo môi trường làm việc có nồng độ chất độc hại dưới mức cho phép, tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại trong quá trình làm việc. Nếu thường xuyên phải làm việc ngoài trời mà thiếu phương tiện che nắng thì  sẽ có nguy cơ mắc ung thư da cao ở những vùng da hở, nhất là vùng da đầu mặt. Bởi vậy, nên tránh tiếp xúc với tia nắng gắt khi lao động ngoài trời bằng cách đội mũ, mặc quần áo che nắng, bôi kem chống nắng để phòng tránh ung thư hiệu quả.

Đặc biệt, bạn nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện để theo dõi và đánh giá sức khỏe một cách thường xuyên, đồng thời có thể giúp phát hiện ung thư sớm nếu có.

phong tranh ung thu do tinh chat nghe nghiep

Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị ung thư đến từ Singapore để trực tiếp tư vấn và điều trị cho bệnh nhân tại Việt Nam. Đi cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại trong tầm soát và điều trị bệnh, mang lại chất lượng điều trị tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế cho bệnh nhân.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888